• Lễ thất tịch, ngày lễ tình nhân của Trung Quốc

  Nếu như ngày lễ Valentine 14/2 của phương Tây đã trở nên quen thuộc với mọi người trên toàn thế giới, thì Đi Thăm Quan Trung Quốc, du khách thấy người dân bản địa cũng rất tự hào rằng ngoài Valentine, họ còn có một ngày lễ tình nhân của riêng mình: Lễ Qixi vào ngày 7/7 Âm lịch hàng năm. Ngày lễ Qixi đã có xuất hiện ở Trung Quốc từ thời nhà Hán (từ năm 206 trước CN đến năm 220 sau CN), bắt nguồn từ truyền thuyết về Ngưu Lang - Chức Nữ.

  Lễ thất tịch, ngày lễ tình nhân của Trung Quốc

 • Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc

  Thời điểm tuyệt vời để du khách Trung Quốc tham gia lễ hội hoa mẫu đơn từ 1/4 - 5/5 với nhiều hoạt động văn hóa hoành trangs, sôi động được lấy cảm hứng từ loài hoa mẫu đơn này.

  Đây là loài hoa lộng lẫy, kiêu sa rất được yêu thích ở đất nước Trung Quốc.

  Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc

 • Tìm hiểu về kinh kịch được coi là quốc túy Trung Quốc

  Du khách Đi Thăm Quan Trung Quốc nên xem kinh kịch bởi không tự nhiên được là quốc túy Trung Quốc, kinh kịch đã trải qua hơn 200 năm được đánh giá là một loại nghệ thuật biểu diễn sân khấu đặc sắc, nội hàm thâm thúy.

  Tìm hiểu về kinh kịch được coi là quốc túy Trung Quốc

 • Tranh sơn thủy, nét đẹp văn hóa tinh thần người Trung Quốc

  Trung Hoa là đất nước có nền văn hoá phát triển vô cùng đồ sộ cả về bề dày lịch sử lẫn chiều sâu. Trong đó, hội hoạ đạt nhiều thành công rực rỡ. Hội hoạ trong con mắt người Trung Hoa là sự tổng hoà quan niệm về vũ trụ và con người trong đó hình vẽ là những biểu hiện cao cả về khả năng sáng tạo. Thành công rực rỡ của hội hoạ cổ Trung Hoa phải nói tới mảng tranh sơn thuỷ.

  Tranh sơn thủy, nét đẹp văn hóa tinh thần người Trung Quốc

 • Kinh Dịch dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác

  Đi Trải Nghiệm Trung Quốc, du khách không khỏi bất ngờ vì chỉ nhờ kinh dịch mà nguwoif Trung dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác. Mọi người đều biết Kinh Dịch là một văn bản rất cổ của Trung Quốc, nghe nói từ triều đại nhà Hạ đã có bản Kinh Dịch sớm nhất, gọi là Liên Sơn. Đời nhà Thương có sưu tập bảo quản nhưng đều thất truyền. Kinh Dịch mà chúng ta hiện nay được thấy là Chu Dịch thời Tây Chu. Cho nên thời gian thai nghén Kinh Dịch ít nhất trải qua hơn 1000 năm.

  Kinh Dịch dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác

 • Tìm hiểu về nghi thức chào hỏi của người Trung Quốc

  Khác với người phương Tây, khách nước ngoài Đi Thăm Quan Trung Quốc thấy được nghi thức chào hỏi của họ hoàn toàn khác biệt. Trong khi chào hỏi không nên nắm chặt tay mà phải thả lỏng, nhẹ nhàng.

  Tìm hiểu về nghi thức chào hỏi của người Trung Quốc

 • Giải mã hình tượng con dê trong văn hóa Trung Quốc

  Hình tượng con dê trong văn hóa Trung Quốc là biểu tượng nổi bật hơn những loài động vật khác. Loài dê có ý nghĩa to lớn, gắn liền với những điển tích, sự kiện lịch sử cũng như cuộc sống của con người. Đến chương trình Trung Quốc, du khách ssexbieets hình tuwojng con dê mà người dân thờ tụng trở thành một con vật thiêng liêng khác hẳn con dê trong truyền thuyết Do Thái bị đuổi khỏi sa mạc và cho là con vật gánh trên mình tội lỗi.

  Giải mã hình tượng con dê trong văn hóa Trung Quốc

 • Văn hóa trà đạo ở Trung Quốc

  Từ chỗ ban đầu được xem như một loại thuốc, trà không đơn thuần là một loại nước giải khát mà là sự kết hợp tuyệt vời của hưởng thụ vật chất với giải trí tinh thần. Vào thời Đường, có nơi thậm chí có 60 – 70% dân cư chủ yếu sống bằng nghề làm trà, trồng trà, chế biến trà, buôn bán trà trở thành sợi dây kinh tế chính ở một số nơi này.

  Văn hóa trà đạo ở Trung Quốc

 • Nét thanh lịch và duyên dáng của bộ váy xường xám

  Du khách đi du lịc Trung Quốc mặc trên mình chiếc váy xường xám còn được gọi là sườn xám hay áo dài Thượng Hải là một loại trang phục truyền thống của Trung Quốc. Rất thịnh hành của chị em phụ nữ Trung Quốc, bởi nó thể hiện được phong thái đoan trang, đường nét mĩ miều, yêu kiều, mềm mại của người phụ nữ. Xường xám là cách gọi theo phiên âm tiếng Quảng Châu, tiếng phổ thông Xường xám được gọi là kì bào.

  Nét thanh lịch và duyên dáng của bộ váy xường xám

 • Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc

  Ngoài phong cảnh hữu tình, thiên nhiên hấp dẫn, các di tích lịch sử nổi tiếng, du khách còn bị thu hút bởi nền văn hóa rộng lớn và những lễ hội độc đáo khi Đi Thăm Quan Trung Quốc. Có thể kể đến một số lễ hội lớn như: lễ vu lan, lễ hội trăng rằm, lễ hội cháo cầu may, lễ hội mùa xuân, tiết thanh minh....

  Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc

 • Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc

  Trong Chương trình Trung Quốc, du khách được tham gia rất nhiều lễ hội độc đáo, và một trong những lễ hội phải kể đến đó là lễ hội kẹo hồ lô, một nét  văn hóa Trung Quốckhó quên. Kẹo hồ lô không chỉ là món ăn quen thuộc mà nguwoif dân Trung Quốc có riêng cả lễ hội lớn cho món ăn thú vị, hấp dẫn này.

  Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc

Văn Hóa Lễ Hội Trung Quốc

Văn Hóa Lễ Hội Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương