Lạc Dương còn được gọi là thiên đường của hoa mẫu đơn – loài quốc hoa của Trung Quốc. Đến Lạc Dương vào thời điểm này, du khách sẽ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ với hàng nghìn loại hoa khác nhau.
 
 
Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc - Ảnh 1
 
 
Hoa mẫu đơn ở Lạc Dương có một vẻ đẹp hiếm có. Tượng trưng cho sự giàu có, sắc đẹp, viên mãn, phồn vinh… hoa mẫu đơn luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Lạc Dương nói riêng và người dân Trung Hoa nói chung.
 
 
Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc - Ảnh 2
 
 
 
Thành phố Lạc Dương được xem là quê hương của hoa mẫu đơn. Niềm say mê loài hoa của người dân nơi đây đã có từ ngàn xưa. Người dân thành Lạc Dương bắt đầu trồng hoa mẫu đơn vào thời nhà Tùy từ hơn 1.500 năm trước; đến đời nhà Đường là thời kỳ hưng thịnh nhất. Đến thời nhà Tống, hoa mẫu đơn được phong là “Hoa vương”. Đến năm 2010, loại hoa này chính thức được chọn là “Quốc hoa” của Trung Quốc.
 
 
Mùa hoa mẫu đơn tại Lạc Dương thường kéo dài trong khoảng 40 ngày, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Vào thời gian này, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng tất cả các loài hoa mẫu đơn với những màu sắc rực rỡ khác nhau, như đỏ, hồng, vàng, trắng... Khi mùa xuân đến, cả thành phố nồng nàn hương thơm ngọt ngào của hoa mẫu đơn.
 
 
Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc - Ảnh 3
 
 
 
Đến Lạc Dương vào mùa lễ hội tháng 4, tháng 5 này, du khách không chỉ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ, mà còn được thưởng thức các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật sôi động, hoành tráng, vốn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này. Được tổ chức từ năm 1983, đến nay, lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất thành phố Lạc Dương và là một trong 4 lễ hội lớn nhất Trung Quốc.Trong suốt lễ hội, du khách Trung Quốc sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa, đèn lồng, tranh và triển lãm thư pháp truyền thống của Trung Quốc....

 

Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc

Ngất ngây ở Lạc Dương trong lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương