Lễ Vu Lan – lễ hội Trung Quốc đặc sắc

 

Cũng giống như ở Việt Nam, Trung Quốc cũng có lễ hội Vu Lan báo hiếu, mang nét đặc trưng riêng. Từ ngày 15 tháng 7 cho đến ngày 30 tháng 7 âm lịch, thường thì những người Phật tử ở Trung Hoa tổ chức lễ Vu lan. Những Đi Trải Nghiệm Trung Quốc để khám phá sự khác biệt giữa lễ hội Vu Lan so với Việt Nam nhé

 

Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc - Ảnh 1

 

Lễ Vu Lan lễ hội báo hiếu được tổ chức hàng năm vào rằm tháng 7 ở Trung Quốc

 

Đến mùa Vu Lan, ở Trung Hoa, người người đi viếng thăm, quét dọn những phần mộ quá cố của những người đã khuất, cúng tiền, cầu nguyện cho những vong linh được siêu thoát, hy vọng khi đốt những đồ hàng mã linh hồn người mất nhận được. Như vậy, những vong linh ấy không quấy rầy những người đang sống và ngược lại phù hộ cho người sống làm ăn được may mắn. Trong dịp này, những tín đồ Phật Tử ở đất nước Trung Hoa còn làm những việc thiện như bố thí, cúng đường, phóng sanh… để hồi hướng công đức cho bố mẹ và người thân.

 

Tháng 8 – Lễ hội Trăng Rằm truyền thống

 

Lễ hội Trăng rằm là ngày lễ truyền thống của người Trung Quốc, được tổ chức để ăn mừng vụ thu hoạch mùa thu. Vào đêm của lễ hội, mặt trăng trên bầu trời đẹp nhất, tròn nhất và sang nhất. Không khí buổi tiệc đông vui, náo nhiệt. trải nghiệm Trung Quốc vào mùa này, bạn sẽ nhìn thấy nhà nhà được treo lồng đèn trước cửa, thắp hương cho các vị thần như Hằng Nga, và xem biểu diễn múa rồng độc đáo. Lễ hội rằm trung thu ở Trung Quốc có nhiều nét tương đồng ở Việt Nam nên nhiều du khách Đi Thăm Quan Trung Quốc  sẽ cảm thấy quen thuộc. Hòa mình vào bầu không khí nơi đây ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến đi Trung Quốc.

 

Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc - Ảnh 2

 

Tết Trung Thu ở Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng giống ở Việt Nam

 

Lễ hội cháo cầu may tại Bắc Kinh

 

Thường niên cứ độ vào ngày thứ tám của tháng 12 âm lịch theo lịch của Trung Quốc, ngày hội cháo cầu may được tổ chức tại một ngôi chùa ở Thủ đô Bắc Kinh. Tương truyền, nguồn gốc lễ hội xuất phát từ Ấn Độ. Trên con đường đi tìm giác ngộ, Thích Ca Mâu Ni đói và kiệt sức nằm lại bên bờ sông. Tình cờ, một cô gái chăn cừu nhìn thấy và đã chia sẻ bát cháo được nấu bằng gạo và đậu. Chính nhờ bát cháo gạo đậu ấy mà Thích Ca Mâu Ni tiếp tục cuộc hành trình và đã đạt được ước nguyện giác ngộ trở thành Đức Phật trong ngày thứ 8 của tháng âm lịch cuối cùng của năm. Từ đó, các nhà sư và lạt ma tiến hành chuẩn bị cháo gạo vào đêm hôm trước và tổ chức vào ngày hôm sau.

 

Lễ hội cháo cầu may tại Bắc Kinh mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tin rằng mang lại cho nhiều người của cải và sự bội thu trong năm tới. Loại cháo đặc biệt này được chế biến từ 30 nguyên liệu khác nhau, mang đến hương vị thực sự hấp dẫn và thơm ngon. Có cơ hội đến Trung Quốc vào dịp này, du khách sẽ được chứng kiến cảnh nhiều người dân đến đây xếp hàng để ăn cháo từ thiện miễn phí.

 

Lễ hội mùa xuân – Tết Nguyên Đán

 

Cũng như Việt Nam và các nước Châu Á khác, Tết Nguyên Đán là ngày Tết quan trọng nhất của người Trung Hoa, được tính theo âm lịch. Tết Nguyên Đán là ngày tết âm lịch dài nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc, thường kéo dài từ ngày 8 tháng 12 âm lịch đến ngày 15 tháng giêng âm lịch. Nguồn gốc của ngày tết này có từ xa xưa với rất nhiều truyền thuyết và tập tục liên quan, phản ánh niềm tin và cách sống của con người thời cổ xưa.

 

Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc - Ảnh 3

 

Tết Nguyên Đán mang không khí nhộn nhịp, náo nhiệt khắp phố phường

 

Tết được người người nhà nhà dọn dẹp sạch sẽ, trang trí nhà cửa bằng những miếng giấy có màu đỏ kèm theo những lời chúc may mắn, hạnh phúc và khoẻ mạnh. Cũng như ở Việt Nam, trẻ em trong ngày Tết Nguyên Đán được nhận phong bì lì xì đỏ may mắn. Các thành viên trong gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau để ăn các món truyền thống trong không khí hoà thuận, vui vẻ. Nếu Đi Trải Nghiệm Trung Quốc vào thời điểm này, du khách sẽ được xem các buổi múa lân, múa rồng, bắn pháo hoa ở khắp nơi trên đường phố, không khí nhộn nhịp, náo nhiệt mọi góc ngách.

 

Tiết Thanh Minh – lễ hội Trung Quốc đặc sắc

 

Ở Trung Quốc, vào ngày 12 tháng 3 âm lịch, lễ hội Trung Quốc Tiết Thanh Minh được tổ chức. Đây được xem là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất ở Trung Hoa. Người dân thường đi tảo mộ trong những ngày này. Họ bày cúng thức ăn, đốt tiền mã với ý niệm ông bà ở dưới đó được đầy đủ, sung túc. Đây là ngày mà mọi thành viên trong gia đình đều nhớ đến những người đã khuất.

 

Để giữ gìn và phát huy những lễ hội truyền thống của dân tộc, Trung Quốc đã có những chương trình hút hồn du khách trong những dịp tham quan vào đúng những ngày lễ. Còn chần chừ gì nữa mà không book vé Hành trình Trung Quốc để được đắm chìm trong không gian ồn ào, náo nhiệt và nhộn nhịp ắt hẳn bạn sẽ khó quên trong chuyến hành trình này.

Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc

Khám phá những lễ hội mang bản sắc riêng của Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương