Cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, cùng với không khí sum vầy của dịp Tết, người dân Thanh Đảo lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội "ngon mắt" nhất Trung Quốc. Đó chính là lễ hội kẹo hồ lô được tổ chức tại am Hải Vân (khu Bắc Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc).

 

Bắt nguồn từ ngày hội truyền thống của am Hải Vân với mục đích "cầu bình an, cầu mùa màng", lễ hội này đã có tới 700 năm lịch sử và nằm trong danh sách những "phong tục tập quán có ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc".

 

Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc - Ảnh 1

 

Sức hút từ lễ hội kẹo ngọt ngào này đã thu hút hàng trăm ngàn du khách đổ về Thanh Đảo mỗi dịp đầu năm.

 

Lễ hội kẹo hồ lô được tổ chức thường niên vào ngày mùng 9/1 tại Thanh Đảo và kéo dài tới hơn một tuần lễ. Tại đây, du khách đi du ịch Trung Quốc sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh hồ lô khác nhau với những hương vị và màu sắc rất đa dạng.

 

Không chỉ là ngày lễ được trẻ em nước này đón đợi, lễ hội ngọt ngào này còn thu hút nhiều du khách nước ngoài với hi vọng được hòa mình vào không gian truyền thống và trải nghiệm mỹ vị Trung Hoa.

 

Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc - Ảnh 2

 

 

Không chỉ chế biến những loại kẹo truyền thống, lễ hội này còn mang tới cho du khách cơ hội thưởng thức nhiều loại kẹo hồ lô với hương vị và hình dáng mới lạ.

 

Kẹo hồ lô là một loại thức ăn nhẹ truyền thống ở phía Bắc Trung Quốc được làm từ quả táo gai bọc đường. Đây là món ăn rất được người Trung Quốc ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. 

Bên cạnh việc giới thiệu cho du khách nét đẹp ẩm thực Trung Quốc, lễ hội còn tổ chức nhiều màn trình diễn nghệ thuật văn hóa dân gian và trưng bày các món đồ thủ công.

Vào năm 2017, lễ hội kẹo hồ lô Thanh Đảo được tổ chức với chủ đề "Củ cải – Trôi nước – Kẹo hồ lô". Đến với lễ hội năm nay, du khách sẽ được thử tài trong nhiều hoạt động ẩm thực như chạm khắc củ cải, thi nấu chè trôi nước, làm kẹo hồ lô…

 

Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc - Ảnh 3

 

Những du khách tham gia đều được hòa mình vào chuỗi những hoạt động ẩm thực phong phú tại lễ hội ngọt ngào này. 

 

Trải qua gần một thiên niên kỷ, lễ hội kẹo hồ lô đã đi vào tâm thức của người dân Thanh Đảo mỗi dịp Tết đến xuân về. Cho tới ngày nay, người dân nơi đây vẫn luôn tâm niệm"Đối với người Thanh Đảo mà nói, không có lễ hội kẹo hồ lô thì đồng nghĩa với việc chưa có Tết!".

Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc

Ấn tượng lễ hội kẹo hồ lô 700 năm ở Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương