Thác Datanla Hùng Vĩ

 

Thác nước Đatanla hùng vĩ cách trung tâm đà lạt 5km trên lừng chừng đèo Preen ( đường đi TP.HCM) ngày đêm tuôn chảy, đã và đang là điểm đến ưa thích của du lịch Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung.

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 1


Nằm trên của ngõ trước khi tiến vào trung tâm thành phố du lịch Đà Lạt, thác Đatanla là sự lựa chọn thông minh của rất nhiều du khách trong chuyến du lịch của mình tại thành phố ngàn hoa, bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thác nước này.

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 2

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 3


Thác đẹp lưng chừng đèo

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 4


Thác datala là một thác nước đẹp nằm lưng chừng đèo Preen, ở đây nước lúc nào cũng dồi dào chảy quanh năm luồn lách qua những mỏm đá và đổ vào một hố sâu nằm giữa hai bên vách đá dựng đứng mà ở đây người ta gọi là vực tử thần, quanh năm bọt tung trắng xóa.


Truyền thuyết về thác Datanla

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 5


Thác gắn với những truyền thuyết ly kỳ như : Nơi đây chính là khoảng rừng cây bị đổ phá, tạo ra những hố sâu mà ngày nay gọi là vực tử thần trong một trận đánh của một dũng sỹ K’lang với bầy sói, cáo và hổ tinh để cứu nàng miền sơn cước Hơbiang. Cũng có truyền thuyết về tên gọi Datanla của thác, mà tiếng dân tộc là Dạ Tam Nnha có nghĩa là lá dưới nước bởi thác nước được che phủ bời nhiều tầng lá mà nơi đây là nơi tắm ưa thích của các tiên nữ, tới ngày nay cái tên Dạ Tam Nnha theo phiên âm của người kinh và người pháp đổi thành ĐaTanLa.


Phưu lưu cùng con thác.

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 6


Ngày nay thác thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi khi du khách tới đây có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm phiêu lưu như leo vách đá dựng đứng và trơn trượt để chinh phục chân thác, đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe,  được đào tạo kỹ thuật leo núi và dành cho những người ưa phưu lưu mạo hiểm, thích khám phá giới hạn bản thân. Còn với xe trượt ống thì dành cho tất cả mọi du khách muốn trải nghiệm khác nhưng cũng không kém phần mạo hiểm đây là hệ thống máng trượt duy nhất tại đà lạt, băng qua những cánh rừng thông, mà hai bên đường ray trải đầy hoa, uốn lượn theo quanh co theo các sườn đồi.

 

Thác Datanla Hùng Vĩ - Ảnh 7

 

Tới thác Datanla du khách không chỉ có thể ngắm nhìn, chinh phục thử thách, mà còn có thể thưởng thức những món đặc sản như thịt heo rừng, cơm lam… âm nhạc công chiêng tây nguyên tùy theo yêu cầu tại các nhà hàng trong khu du lịch thác Datanla này.


Thác Datanla ngày này đã là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước khi có điều kiện đi tour du lịch Đà Lạt

 

Thác Datanla Hùng Vĩ

Thác Datanla Hùng Vĩ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương