Thác Bản Giốc lọt top 10 thác nước đẹp nhất thế giới

 

Mới đây, tờ báo nổi tiếng Business Insider đã công bố 10 thác nước đẹp đến “nghẹt thở” nhất thế giới do trang này lựa chọn. Trong đó, đáng chú ý là thác Bản Giốc của Việt Nam cũng lọt vào danh sách này.

 

Những thác nước là vẻ đẹp tự nhiên ít ai cưỡng được. Mọi người thường trèo đèo, lội suối, vượt qua bao khó khăn hiểm nguy luôn rình rập chỉ để chiêm ngưỡng cảnh nước trút xuống dưới vào cuối cuộc hành trình. Trong khi thác nước vốn luôn mê hồn, có những thác nước nhất định lại tỏa sáng hơn nhiều cái thác khác.

 

Dưới đây là 10 thác nước đẹp nhất thế giới mà Bussiness Insider đã lựa chọn ra trong rất nhiều thác nước trên khắp các châu lục:

 

Thác Bản Giốc

 

Nằm trên dòng Quây Sơn ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thác Bản Giốc bao gồm cả thác chính và phụ với tổng chiều rộng là 208m. Thác được chia thành hai phần, phần ở phía Nam gọi là thác Cao. Đây là thác phụ vì lượng nước không lớn. Thác Thấp là thác chính nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt Trung. Thác Bản Giốc là thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia lớn thứ tư thế và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

 

Thác Bản Giốc

 

Lọt thỏm màu trắng giữa không gian xanh tươi và hùng vĩ, thác Bản Giốc đã tình cở tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Vào mùa mưa, dòng thác thường lớn và chảy mạnh hơn.

 

Thác Niagara

 

 

Nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York, thác Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Dù không quá cao nhưng thác Niagara rất rộng và có lưu lượng chảy mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ. Dù bạn có thể nhìn thác khi ở đất Mỹ nhưng để có một cái nhìn toàn diện và hùng vĩ nhất về con thác này, hãy ngắm thác từ bên phía Canada. Thác Niagara đích thực là một vẻ đẹp bất diệt của tạo hóa, ngay cả trong mùa đông khi băng phủ khắp dòng sông.

 

Thác Niagara

 

Thác Angel

 

Thác Angel không chỉ là những thác nước xinh đẹp nhất mà nó còn giữ kỷ lục là thác nước cao nhất thế giới (979 m). Được đặt tên dựa trên người phi công hạ cánh trên đỉnh thác Jimmie Angel, thác còn được người dân địa phương gọi là "Miệng của Quỷ sứ". Tọa lạc tại công viên quốc gia Canaima, dòng thác đổ xuống từ đỉnh núi sa thạch Auyantepui, bao phủ bởi rừng rậm xung quanh.

 

Thác Angel

 

Thác Yosemite

 

Nằm ở công viên quốc gia có cùng tên gọi, thác Yosemite có chiều cao lớn nhất Bắc Mỹ (739m) và lưu lượng dòng chảy trở nên nhanh hơn vào mùa xuân khi băng tuyết dần tan. Gồm 3 tầng thượng, trung, hạ, thác Yosemite là một điểm thu hút số lượng lớn du khách khi đến với vườn quốc gia này.

 

Thác Yosemite

 

Thác Kaieteur

 

Thuộc “sở hữu” của đất nước Guyana, thác Kaieteur nằm ở công viên quốc gia cùng tên và là một trong những thác nước mạnh và kỳ vĩ nhất thế giới. Để đến thác, du khách cũng phải vất vả leo núi 3 ngày để ngắm được toàn cảnh nước từ độ cao 226 m đổ xuống sông Potaro.

 

Thác Kaieteur

 

Thác Plitvice

 

Nằm ở công viên quốc gia Hồ Plitvice, Croatia, thác Plitvice sở hữu một vẻ đẹp vừa mơ màng vừa hùng vĩ. Thác được tạo nên bởi hàng trăm ngọn thác đổ vào nhau như một bản hợp xướng thi vị của thiên nhiên. Màu nước từ sắc xanh này đến sắc xanh khác luôn đem lại một trải nghiệm thú vị cho du khách ghé thăm.

 

Thác Plitvice

 

Thác Sutherland

 

Tọa lạc ở Milford Sound trên đảo Nam của New Zealand, thác Sutherland cao 580m là thác nước cao 580 m và đổ xuống từ một dòng sông băng xanh biếc. Nhờ thác nước này, khung cảnh nơi đây có màu sắc hệt như trong những bức tranh giả tưởng.

 

Thác Sutherland

 

Thác Gullfoss

 

Iceland là quê nhà của vô số thác nước đẹp. Trong số đó thì thác Gullfoss là một trong số những thác nước được du khách yêu thích nhất bởi vẻ đẹp kỳ diệu của nó. Dù không cao, thác vẫn khiến người ta phải ngước nhìn với 2 tầng nước 11m và 26 m. Cũng tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông Hvítá từ từ biến mất vào khe nứt.

 

Thác Gullfoss

 

Thác Victoria

 

Nằm giữa Zimbabwe và Zambia, thác Victoria là thác nước lớn nhất thế giới với chiều cao 108m và chiều rộng 1.708m. Dòng thác chảy mạnh đến nỗi du khách có thể nghe thấy tiếng nước đổ từ cách xa nhiều cây số. Dù chọn ngồi thuyền hay ngắm từ xa cho an toàn, thác Victoria sẽ khiến bạn chỉ nhìn 1 lần là mãi mãi không quên.

 

Thác Victoria

 

Thác Iguazu

 

Chia cắt 2 nước Brazil và Argentina, thác Iguazu là thác nước rộng nhất thế giới, trải dài gần 3.200 m. Đi dọc 2 bên bờ, bạn đều có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thác nước này.

 

Thác Iguazu

Theo Business Insider

Thác Bản Giốc lọt top 10 thác đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc lọt top 10 thác đẹp nhất thế giới
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương