Giang Tô là một tỉnh nằm ở ven biển phía Đông Trung Quốc. Giản xưng của nó là Tô. Dân số Giang Tô đứng đầu các tỉnh Trung Quốc. Phía Nam và phía Bắc của Giang Tô có sông Trường Giang và Hoài Hà chảy qua. Giang Tô nằm ở vùng chuyển giao giữa miền Bắc và miền Nam Trung Quốc. Chính bởi nét đặc biệt này, ẩm thực nơi đây có sự giao thoa mạnh mẽ và tinh tế giữa ẩm thực hai miền Bắc Nam. Giang Tô chủ yếu là đồng bằng phù sa hạ du Trường Giang, Hoài Hà. Đất đai nơi đây phì nhiêu. Chính vì vậy, sản vật đa dạng và phong phú. Tìm hiểu ẩm thực của Giang Tô Trung Quốc, bạn sẽ thấy một bức tranh đầy màu sắc.

 

Những món đặc sản Giang Tô nhất định phải thử một lần trong đời - Ảnh 1

 

Món ăn của Giang Tô được ví von như một người đẹp phương Nam. Ẩm thực nơi đây chú trọng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hương vị đặc trưng ở đây là ngọt. Người Trung Quốc có câu “đông chua, tây cay, nam ngọt, bắc mặn”. Giang Tô chính là “nam ngọt”. Sự thanh dịu, ngọt mát trongmons ăn Giang Tô làm nên một nét đẹp được ví von là “đẹp nhất thiên hạ”. Người Giang Tô rất chú trọng màu sắc, cách trình bày món ăn.

 

Nghệ thuật nấu nướng của Giang Tô đòi hỏi sự tinh tế, đảm bảo thanh đạm, tươi mát. Bên cạnh đó, kĩ thuật dùng dao cũng rất được coi trọng. Nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả tươi. Một nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam là người Giang Tô không dùng nhiều xì dầu trong nấu nướng. Màu sắc của nguyên liệu được giữ nguyên. Nếu muốn tạo màu, họ chủ yếu dùng đường và giấm. 

 

Các món ăn của Giang Tô bao gồm những món ngon đến từ 3 vùng: Dương Châu, Nam Kinh và Tô Châu. Các món ăn ở đây chú trọng việc lựa chọn nguyên liệu. Người đầu bếp phải chế biến làm sao để giữ được hương vị nguyên bản của các nguyên liệu.

 

1. Cơm chiên Dương Châu

 

Những món đặc sản Giang Tô nhất định phải thử một lần trong đời - Ảnh 2

 

Có thể nói đây chính là món ăn giàu dinh dưỡng nhất của Giang Tô. Dương Châu là một pháo đài quân sự và trưng tâm văn hóa từ thời cổ đại. Món ăn này bao gồm rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trứng, giăm bông, cà rốt, sò điệp, đậu xanh và nhiều loại rau củ, thịt khác nữa. Nguyên liệu của món có thể biến tấu linh hoạt. Nhờ sự kết hợp phong phú nên món ăn này rất bổ dưỡng, nhiều màu sắc bắt mắt. 

 

Vịt muối Nam Kinh

 

Những món đặc sản Giang Tô nhất định phải thử một lần trong đời - Ảnh 3

 

Nam Kinh là thủ phủ của tỉnh Giang Tô. Và vịt muối Nam Kinh chính là món ăn đặc sản nơi đây. Vịt muối nổi tiếng với lớp da trắng ngà, thịt mềm, có mỡ những không ngấy. Hương vị thơm ngon của vịt muối chinh phục mọi du khách kể cả những người khó tính nhất. Vào khoảng giữa thu, khi hoa mộc đang mùa nở rộ, đấy chính là thời điểm lý tưởng nhất để làm vịt muối. Vì lý do này, vịt muối Nam Kinh còn được vọi bằng cái tên mỹ miều là vịt quế hoa (quế hoa là tên gọi khác của hoa mộc). 

 

Đậu phụ Bình Kiều

 

Món ăn này cực kỳ nổi tiếng. du khách Trung Quốc nên nếm thử món ăn yêu thích của vua Càn Long nhà Thanh. Món ăn này được chế biến cầu kỳ và công phu. Nguyên liệu chính là đậu phụ, trứng thịt gà. Ngoài ra còn có cả măng nấm cùng nhiều loại gia vị khác nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị đậm đa, hòa quyện giữa đậu, gà, nấm, trứng cùng các nguyên liệu khác nữa. Những miến đậu phụ nhỏ được cắt thành dạng kim cương đầy nghệ thuật.

Những món đặc sản Giang Tô nhất định phải thử một lần trong đời

Những món đặc sản Giang Tô nhất định phải thử một lần trong đời
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương