Trung Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản, một số thì cực kỳ ngon miệng và bắt mắt, một số lại được biết đến cực kỳ kinh dị và đáng sợ.

 

1. Gián chiên giòn

 

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải

 

Ở Trung Quốc có nhiều trang trại nuôi gián, đặc biệt là ở Qufu, phía Bắc Trung Quốc vì người Trung Quốc nghĩ rằng gián là loài động vật tốt cho sức khỏe.

 

Giống như khoai tây chiên giòn, món gián ăn rất giòn nhưng lại béo ngậy bên trong. Một cách chế biến gián là bỏ cánh rồi chiên 2 lần bằng dầu lạc. Lần đầu chao thật nhanh tay, sau đó cho ra và chao tiếp lần 2 để làm cho con gián có độ giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn phải giữ độ chín tới và mềm.

 

Có rất nhiều người khi nhìn thấy con vật này đã cảm thấy kinh hãi huống chi là ăn nó. Nhưng tại khu chợ đêm ở Trung Quốc, món rết xiên que nướng trên than hoa, có vị cay hơi đắng, được dùng với muối và hạt tiêu được bày bán như một món ăn đặc sản tại khu chợ này.

 

2. Bọ cạp rán

 

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải

 

Món bọ cạp rán có đủ kích cỡ,từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ hơn thường có vỏ trong hơn. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt.

 

Theo những người chế biến món ăn này, việc chiên bọ cạp lên sẽ làm trung hòa độc tính của loài vật đáng sợ này. Đặc biệt hơn, phần đuôi của bọ cạp chính là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

 

Món ăn này sẽ giúp cho người dùng nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe rất tốt. Trong quyển Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân viết bọ cạp là một nguyên liệu quý giá, có khả năng giảm đau và tăng cường tuần hoàn máu.

 

Có hai loại bọ cạp được chế biến đó là bọ cạp trưởng thành và bọ cạp con. Bọ cạp trưởng thành có phần thân màu đen sẫm trong khi những con bọ cạp non thì có vẻ mềm và trong hơn. Món ăn này sau khi được chế biến khi ăn khá giòn rất giống với món bắp rang bơ. Một số người chế biến món ăn này còn cho thêm vào món ăn một chút gia vị cay để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.

 

3. Châu chấu rán

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải

 

Món ăn này khi được chế biến sẽ rất giòn, đậm đà ăn chẳng khác gì món gà rán. Món ăn này còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Châu chấu cung cấp chất sơ bổ sung protein cho cơ thể. Tuy nhiên, nhìn qua món ăn này có vẻ khá đáng sợ, việc thưởng thức chính là một thử thách lớn đối với du khách.

 

4. Hasma

 

Hasma là món tráng miệng được ưa thích ở một số tỉnh như Cát Lâm, Liêu Ninh. Với thành phần là các mô mỡ khô xung quanh ống dẫn trứng của ếch, khi được chế biến, Hasma có vị ngọt và hơi tanh nhẹ. Hasma thường được nấu thành súp và có tác dụng chữa bệnh.

 

5. San Zhi Er

 

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải

 

Những người am hiểu về ẩm thực Trung Quốc hẳn biết về món ăn San Zhi Er còn được biết đến với cái tên "3 tiếng thét". Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới. 

 

Nguyên liệu chính của món ăn "3 tiếng thét" là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa. 3 tiếng thét thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.

 

6. Óc khỉ

 

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải

 

Đây là món ăn nổi tiếng cả thế giới bởi được Thái hậu Từ Hy dùng trong bữa tiệc chiêu đãi khách ngoại quốc. Óc khỉ đã đi vào lịch sử những món ăn rùng rợn của Trung Quốc. Khi ăn món này, người ta mang đến một con khỉ còn sống, dùng rìu chặt ngang đầu nó. Sau đó, họ sẽ rưới lên phần não đó sâm để óc lđược chín tái. Những vị khách sẽ lấy thìa xúc phần não nóng hổi vừa lộ ra để ăn.

 

7. Lẩu phân bò

 

Khách du lịch Trung Quốc lần đầu nghe cái tên lẩu phân bò nhiều người đã rất hoảng hốt nhưng “Lẩu phân bò” là món ăn kỳ lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò. Được biết, cách làm món này đã được người Kiềm (người Quý Châu) khu vực Đông Nam lưu truyền từ ngàn năm trước.

 

Vài hôm trước khi bị làm thịt, mỗi ngày các chú bò sẽ được ăn cỏ non và thảo dược. Mục đích của dân làng chính là để cho “phân bò” có chất lượng tốt hơn một chút. Phía đáy nồi lẩu còn thường có thêm các hương liệu từ vị thuốc đông y như năm nhúm xương bò và xuyên khung để tăng hương thơm cho món lẩu. Những người ăn lần đầu sẽ khá khó nuốt bởi nó có vị đắng và vẻ ngoài “xấu xí”. Tuy nhiên, theo nhiều người ở đây lẩu phân bò rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Loại lẩu này được đánh giá là rất tốt cho bao tử, có công hiệu hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt và là “món thượng hạng” được người dân địa phương dùng để đãi khách ở nơi đây.

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải "khóc thét"

Những món ăn Trung Quốc khiến khách du lịch nhìn phải "khóc thét"
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương