Vịt quay Bắc Kinh

 

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh - Ảnh 1

 

Những thớ thịt vàng óng của món vịt quay Bắc Kinh làm say lòng khác hành trình. 

 

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của vùng đông bắc Trung Quốc. Vịt quay Bắc Kinh là giống vịt to, béo, da mỏng. Sau khi được ướp với gia vị và một số loại thảo mộc, người ta đưa vịt vào lò để quay. Khi quay xong, vịt có màu vàng nâu óng ánh, thịt mềm và ngọt. Đặc biệt, lớp mỡ tứa ra sau khi quay khiến cho món ăn này càng thêm kích thích vị giác của thực khách.

 

Đậu phụ Tứ Xuyên

 

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh - Ảnh 2

 

Món ăn cay nóng nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên. 

 

Đậu phụ Tứ Xuyên hay còn gọi là đậu phụ mopa là món ăn đặc sản của vùng Tứ Xuyên. Tương truyền, món đậu này do một người phụ nữ có tên là Tren Mo Pa sáng tạo nên. Món ăn này chế biến vô cùng đơn giản, chỉ có đậu phụ non kết hợp hành, thịt băm, nấm hương xào cùng ớt và chút xì dầu. Đậu có vị cay nồng của ớt, kết hợp với vị ngọt của nấm, vị thơm của hành, quện cùng vị béo ngậy của đậu làm nên một món ăn khiến du khách nhớ mãi không quên.

 

Gà ăn mày

 

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh - Ảnh 3

 

Gà ăn mày có vị thơm của lá sen và vị ngọt thanh của thịt gà. 

 

Khi xem các bộ phim kiếm hiệp, chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ với món ăn có tên khá độc đáo này. Gà ăn mày được chế biến bằng cách nhồi thịt heo, nấm và một số loại gia vị vào sau đó bọc vào là sen và bên ngoài là đất sét rồi nướng chín. Khi ăn người ta dùng một chiếc búa nhỏ gõ vỡ phần đất sét bên ngoài. Gà ăn mày có vị thơm của lá sen, vì chín bằng hơi nên giữ lại được vị ngọt thanh của thịt gà và các loại gia vị bên trong.

 

Thịt kho Đông Pha

 

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh - Ảnh 4

 

Thịt kho Đông Pha được làm từ thịt ba chỉ cắt miếng vuông rồi ướp cùng các gia vị khác và ninh nhừ. 

 

Đây là món thịt được đặt tên theo một nhà thơ nổi tiếng thời Bắc Tống, Tô Đông Pha. Để làm món thịt kho này người ta dùng thịt ba chỉ cắt miếng lớn, chiên sơ qua rồi ướp cùng xì dầu, rượu gạo, nước tương và một số loại gia vị khác rồi kho nhỏ lửa cho tới khi chín nhừ. Khi cắn miếng thịt người ta sẽ cảm nhận được vị béo của mỡ quện cùng vị đậm và thơm ngon của xì dầu cùng các loại gia vị. Món ăn này được ăn cùng cơm nóng.

 

Phật nhảy tường

 

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh - Ảnh 5

 

Phật nhảy tường là món ăn đắt đỏ giàu dinh dưỡng.

 

Phật nhảy tường là món ăn nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là món súp vi cá mập nổi danh và vô cùng đắt đỏ vì được nấu cùng 18 loại nguyên liệu như bào ngư, vi cá, hải sản… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng cầu kì và tốn thời gian. Liên quan tới tên gọi “phật nhảy tường” này có rất nhiều câu chuyện li kì và hấp dẫn xung quanh. Tuy nhiên, theo một giai thoại, người ta cho rằng món ăn này ban đầu được gọi là “phúc thọ toàn”, trong tiếng Quảng Đông khi phát âm ra ba chữ này lại na ná như tiếng “phật nhảy tường”. Do đó, dần dà người ta quên đi tên gọi chính mà chỉ nhớ đến tên gọi ngộ nghĩnh này.

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh

Những món ăn trở thành huyền thoại ẩm thực Bắc Kinh
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương