Đến với chương trình Lý Sơn,các bạn không thể không ghé qua thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm,một nơi nằm trên địa bàn huyện đức phổ,tỉnh quãng ngãi,nơi đây đã ghi lại dấu tích anh hùng của liệt sĩ,bác sĩ Đặng Thùy Trâm,đại diện cho lòng yêu nước,sức sống mãnh liệt của người dân việt nam trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước. 

 

Khu di tích Đặng Thùy Trâm bao gồm những hạng mục chính như : bệnh xá Đặng Thùy Trâm nằm ở xã phổ cường, huyện đức phổ,trạm phẫu thuật tiền phương ở núi bộng dầu,thôn quy thiện,xã phổ khánh,khu vực hồ liệt sơn ở xã phổ hòa,bệnh xá đức phổ tại đồi gò chày thôn đồng răm.

 

Ghé thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Lý Sơn - Ảnh 1

Nằm ngay bên quốc lộ 1A,cách thành phố Quãng Ngãi 50km về hướng nam, bệnh xá được xây dựng theo ước muốn của bác sĩ Đặng Thùy Trâm lúc sinh thời. Đây là nơi khám,chữa bệnh có mô hình đặc biệt vì đây là lần đầu tiên trong hệ thống khám,chữa bệnh,chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc,ngoài việc công tác khám,chữa bệnh cho nhân dân trong vùng,bệnh xá còn là địa điểm thu hút cho du khách đến thăm quan mỗi năm.

Bệnh xá được xây dựng trên diện tích 3900m2,gồm các khoa chức năng : nội,nhi,sản,răng,hàm,mặt,y tế cộng đồng,y tế dự phòng,sơ cấp cứu ban đầu,với quy mô 10 giường bệnh và trang thiết bị y tế đảm bảo việc khám và chữa bệnh cho hơn 40.000 người dân trong khu vực. 

 

Ghé thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Lý Sơn - Ảnh 2

Bệnh xá hơi hướng kiểu nhà rông tây nguyên,dễ làm khách tham quan cảm nhận được sự gần gũi và thân thiện. Những hàng cọ dọc lối đi và trước hiên nhà giống khu bệnh xá gần giống như kiểu khu nghỉ dưỡng có sân,vườn. Nổi bật trong khuôn viên đó chính là tượng đài anh hùng liệt sĩ,bác sĩ Đặng Thùy Trâm với tay cầm nón che đầu,chân sải bước,như đang tất tà vượt rừng đi làm nhiệm vụ,đi tìm địa điểm mới an toàn hơn để dựng bệnh xá cứu chữa thương binh,tránh những trận càn của địch. Ngoài khu chữa bệnh đã nêu trên,bệnh xá có riêng một khu trưng bày những hiện vật,hình ảnh liên quan đến anh hùng liệt sĩ,bác sĩ Đặng Thùy Trâm nói riêng và truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân đức phổ tỉnh Quãng Ngãi nói chung. 

 

Ghé thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Lý Sơn - Ảnh 3

Bác sĩ Đặng Thùy Trâm không quản ngại khó khăn gian khổ để chăm sóc cho thương,bệnh binh và đồng bào vùng kháng chiến với một tâm hồn lạc quan yêu đời đã hiện ra trước mắt họ. Những hình ảnh ấy thật sự là bất tử với tuổi trẻ việt nam,luôn khao khát cống hiến cho tổ quốc. 

Thế nên khi du khách Đi Thăm Quan Lý Sơn không thể bỏ lỡ cơ hội này được,vì đây vừa là một nơi chúng ta có thể tham quan và hiểu biết về lịch sử của nơi này. là một nơi rất tuyệt vời cho mỗi du khách khi ghé tham quan tại đây. 

 

 

 

 

 

 

 

Ghé thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Lý Sơn

Ghé thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Lý Sơn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương