Lý Sơn trước đây còn được gọi là Cù Lao Ré các cảng Sa Kỳ khoảng 15 hải lý về phía đông bắc. Do ít bị chiến tranh tàn phá và ý thức bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân nên Lý Sơn bảo lưu được hàng trăm di tích lịch sử có kiến trúc mỹ thuật đa dạng,phân bổ dày đặc,đặc biệt là các di tích liên quan đến hải đội hoàng xa được thiết lập từ thời chúa Nguyễn và triều Nguyễn sau này như: Âm Linh Tự,nhà thờ Phạm Quang Ảnh, nhà thờ Vô Văn Khiết,nơi đây còn có những dấu ấn văn hóa Sa Huỳnh và sự dung hòa giữa nền văn hóa chăm pa và nền văn hóa đại việt. Nhờ có sự kiến tạo của tự nhiên mà Lý Sơn có rất nhiều địa điểm trải nghiệm nổi tiếng như: Chùa hang,Chùa Đục,Mù Cu,Miệng Núi Lửa Giếng Tiền... Đến với trải nghiệm Lý Sơn,du khách sẽ được trải nghiệm và hiểu biết rất nhiều về các địa danh lịch sử nơi đây,sẽ là một chuyến đi mang lại cho du khách nhiều điều thú vị và mới mẻ. Sau đây là một số địa điểm thăm quan tại Lý Sơn mà mỗi du khách cần biết trước khi đến đây. 

 

1. Chùa Hang. 

Chùa Hang hay còn gọi là Thiên Khổng Thạch Tự nằm ở phía đông bắc đảo,dưới chân núi Thới Lới. Chùa Hang là một di tích thắng cảnh do thiên nhiên và con người tạo nên,chùa có giá trị về nhiều mặt,là bằng chứng cụ thể về quá trinh khai phá và xây dựng đảo của cư dân Đại Việt,được thành lập ra cách đây khoảng 400 năm,chùa có nhiều ngóc nghách kỳ thú,bên cạnh đó do vị chí chùa là nằm dưới chân núi Thới Lới và sát mép biển tạo cho nơi đây có một cảnh quan thật là nên thơ,hùng vĩ.  Nên Chùa Hang nơi đây là nơi cho du khách nghỉ ngơi,vui chơi giải trí thật thú vị. 

 

Những địa điểm đẹp tại Lý Sơn mà bạn cần biết? - Ảnh 1

 

2. di tích Đình Làng An Hải. 

Nằm ở thôn Đông,xã An Hải,huyện Lý Sơn. Được xây dựng vào năm minh mạng,nguyên niên (1820),đình xây dựng theo hình chử tam gồm: Đình thượng,Đình trung và Đình hạ. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật mang phong cách thời Nguyễn được phản ánh qua nghệ thuật trạm khắc gỗ độc đáo,ở án thờ,bề mặt các vi kèo,cột chống, đình cửa. Đồng thời đình còn có kỹ thuật đắp nổi,tạc tượng hết tinh xảo,sống động. Đình An Hải còn gắn liền với quần thể nhà thờ thất tộc,miếu Bùi ta hán,miếu thành hoàng,miếu Thủy long và nghĩa tự. Đình Làng An Hải là công trình kiến trúc lâu đời nhất còn lưu lại trên đảo Lý Sơn. 

 

Những địa điểm đẹp tại Lý Sơn mà bạn cần biết? - Ảnh 2

 

3. Di Tích Âm Linh Và Mộ Lính Hoàng Sa.

Âm linh tự tọa lạc tại thôn Tây xã An Vĩnh huyện Lý Sơn,là nơi thờ tự đội hùng binh Hoàng Sa được xây dựng vào giữa thế kỷ XVII,là di tích lịch sử quan trọng trong vấn đề chứng minh và phản ánh một cách trung thực của chủ quyền việt nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ những chuyến hải trình gian nan bằng phương tiện thô sơ đã khiến cho rất nhiều lính Hoàng Sa bỏ mình trên biển. Để tưởng nhớ đén họ,người dân trên đảo đã xây dựng lên đền Âm Linh Tự để thờ phụng. Từ đó cho thấy dưới thời vương triều chúa Nguyễn và triều Nguyễn, quần đảo Hoàng Sa là bộ phận không tách rời khỏi đất liền và triều đình đã giao trọng trách khai thác và bảo vệ cho đội Hoàng Sa ở Lý Sơn. 

 

Những địa điểm đẹp tại Lý Sơn mà bạn cần biết? - Ảnh 3

Hãy đến với chương trình Lý Sơn,du khách sẽ còn được trải nghiệm nhiều địa điểm khám phá nơi đây hơn thế,không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên phong phú,đa dạng nơi đây. mà du khách còn được thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc sản mà nơi đây có. còn chần chừ gì nữa,hãy cùng gia đình hoặc bạn bè một lần bước chân tới đây,các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tuyệt vời đối với khu thăm quan này. 

Những địa điểm đẹp tại Lý Sơn mà bạn cần biết?

Những địa điểm đẹp tại Lý Sơn mà bạn cần biết?
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương