Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km,với diện tích gần 10km2 và dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang,những bãi biển trong vắt và người dân ở đây thì vô cùng dễ mến. Đến với trải nghiệm Lý Sơn, du khách sẽ được hòa mình trong một khung cảnh,thiên nhiên hùng vĩ. Sẽ là một chuyến đi làm cho các du khách hài lòng khi đặt chân đến nơi đây. 

 

1. CHÙA HANG. 

Chùa hang ở xã an hải, dảo lý sơn được lập ra dưới triều vua lê kính tông,bởi ông trần công thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang,mở đất lập làng an hải,an vĩnh xưa. Người dân ở đây gọi là chùa hang là vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở lý sơn,được tạo ra từ dãy núi thới lới,màu nham thạch, vách núi dựng đúng gần 20km. Người xưa đã tận dụng hang động này nằm sau trong lòng núi,sát bên bờ biển để tạo dựng cảnh chùa. Đứng từ xa quan sát người ta không biết được trong động có một kiến trúc được gọi là chùa hang mà chỉ nhìn thấy những tán lá của cây bàng biển cổ thụ., tuổi của chúng cũng ngang hàng với tuổi của chùa hang. Đường lên chùa hang cheo leo bám theo mép biển,qua nhiều bậc đá đã được tay người đẽo gọt.

 

Một số địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch Lý Sơn - Ảnh 1

2. CỔNG TÒ VÒ.

Cổng tò vò là một địa danh nổi tiếng trên đảo Lý Sơn,nơi mà bất kì ai đặt chân đến đất này cũng nên đến thăm 1 lần. Với địa chất,địa hình và cảnh quan nơi đây thì quả không ngoa khi nói đảo Lý Sơn chính là đảo Jeju của việt nam vì theo những nhà khoa học cho hay thì đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm. Nằm cách đất liền 30km. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng về nghề trồng tỏi mà còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá bởi nó ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người mà khó có nơi nào có được. 

 

Một số địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch Lý Sơn - Ảnh 2

 

3. CỘT CỜ TỔ QUỐC TRÊN ĐỈNH THỚI LỚI. 

Công trình cột cờ tổ quốc tại huyện đảo lý sơn được khởi công xây dựng ngày mùng 4 tháng 5 năm 2013,trên núi thới lới,ngọn núi cao nhất ở đảo này. Cột cờ có chiều cao 20m ,để trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột,thân cột cờ,bậc thềm và khuôn viên xung quanh . Phần móng được trôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vũng chắc,mặt chính trên đài có ghi lại tọa độ của cột cờ. Đài cao 5m,thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu lá quốc kỳ. Phía sau cột cờ là 4 bức phù điêu mang biểu tượng ngon lửa thể hiện sức trẻ của học sinh,sinh viên cả nước hướng về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Công trình này là do học sinh,sinh viên các tỉnh,thành phố và doanh nghiệp trong cả nước chung tay xây dựng,đóng góp. 

Cột cờ tổ quốc trên dỉnh thới lới ở đảo lý sơn không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn được ví như cột mốc sống khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Đây là công trình thể hiện sự chung sức,đồng lòng,sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của tổ quốc của thế hệ trẻ cả nước. 

 

Một số địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch Lý Sơn - Ảnh 3

Đến với chương trình Lý Sơn, du khách sẽ được tham quan những khung cảnh,cảnh quan hùng vĩ,tuyệt vời ở nơi đây. một nơi mà có rất nhiều những địa điểm đẹp và phong phú.  Chắc hẳn sẽ là một nơi thật tuyệt vời để mỗi du khách tận hưởng,thưởng thức tại nơi đây. 

 

Một số địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch Lý Sơn

Một số địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch Lý Sơn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương