Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về những món ăn này, BBQ Hàn Quốc là một cách ăn uống thú vị và thích hợp cho mọi gia đình. Một khi bạn vào trong một nhà hàng BBQ Hàn Quốc, hương vị đặc biệt của mùi thịt nướng lượn qua mũi của bạn ngay lập tức và những tiếng “xèo xèo” là âm nhạc tuyệt đẹp bay đến tai của bạn. Sau khi ngồi vào bàn, bạn được thấy nhiều món ăn phụ gọi là tapas, tùy thuộc vào mỗi nhà hàng khác nhau, nhưng thường thì bao gồm các món truyền thống của các loại rau ngọt, mặn và cay. Phong phú về hương vị và đầy đủ các chất bổ và khoáng chất, số lượng những món tapas tùy thuộc vào mỗi nhà hàng từ 5-10 món tùy chọn để đi cùng với thịt nướng của bạn.

 

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc - hương vị khó quên - Ảnh 1

 

Bây giờ thì đến thịt – món ngon chính của bữa ăn. Có rất nhiều nhà hàng BBQ Hàn Quốc tại ngay khu vực quận Cam (Orange County) và Los Angeles vì thế mỗi nhà hàng thiết lập thực đơn riêng của họ. Nếu bạn chọn AYCE (all-you-can-eat) nhà hàng BBQ, rất nhiều thịt ăn thoải mái với một giá đã quy định, tuy nhiên không phải là loại thịt hảo hạng. Ngược lại, nếu bạn chọn nhà hàng BBQ dùng thịt loại hảo hạng, đương nhiên là ví của bạn sẽ bị lủng vì giá tiền được tính trên mỗi đĩa thức ăn. Việc lựa chọn thịt chủ yếu là giống nhau. Những món thịt nổi tiếng nhất là: Bulgogi (thịt bò thái mỏng ướp BBQ), Galbi (sườn bò ướp), Samgyupsal (thịt heo ba chỉ), và ggot-sal (bít-tết thăn loại hảo hạng). Và ly rượu ngon đi đôi với bít-tết mà ngon nhất cho món BBQ Hàn Quốc không đâu bằng rượu Soju: Một loại rượu tương tự như rượu vodka.

 

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc - hương vị khó quên - Ảnh 2

 

Thông thường, hầu hết những nhà hàng BBQ Hàn Quốc đều phục vụ chu đáo và những người hầu bàn không ngừng hỗ trợ nướng và cắt nhỏ các loại thịt cho bạn, và họ cũng sẽ mang thêm ra những phần tapas sau khi dùng hết. Kinh nghiệm ăn uống bình dân và vui vẻ này thì cũng đáng chờ đợi để được vào bàn ăn, nhưng cũng rất dễ chịu vì không làm lủng ví của du khách đi trải nghiệm hành trình Hàn Quốc.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc - hương vị khó quên

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc - hương vị khó quên
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương