Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp mê hồn mà có một lý do níu chân họ là nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Đồ ăn của Hàn Quốc mang đậm nét văn hoá cổ truyền, với những cái tên như Kimchi, Bibimbap hay những nồi lẩu nấm ngon không thể chối từ và đặc biệt là món sườn nướng đã tạo nên bản sắc riêng mà du khách nhớ mãi không quên.
1. Kimchi Hàn Quốc
Nhắc đến Hàn Quốc là người ta nhắc ngay đến cái tên “Xứ Sở Kim Chi”. Kim chi là một loại dưa chua, là món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc và trở thành một Quốc bảo của nơi đây. Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có mùi thơm cay nồng vô cùng hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng thì sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Hãy một lần nếm thử cái vị cay cay nồng nồng của những miếng kim chi Hàn Quốc để bạn không khỏi hối hận trong Trải nghiệm Hàn Quốc của mình.
2. Bimbimbap – Cơm trộn
Cơm trộn luôn hấp dẫn cái nhìn của du khách bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc hết sức độc đáo: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt, màu xanh của rau, …Các loại rau thường là dưa chuột, cà rốt được thái nhỏ, rau bina và giá đã được thái chỉ kèm thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt đã xắt nhỏ được tẩm ướp gia vị.Bước cuối cùng đầu bếp chỉ cần trộn đều tất cả những thức ăn này cùng với một loại nước xốt đặc biệt làm từ ớt là du khách có thể thưởng thức món cơm trộn đầy hấp dẫn này.
3. Naengmyeon – Mỳ lạnh
Những bát mỳ lạnh với mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát của nước dùng và sợi mỳ dai dai như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, khi đi Lịch trình Hàn Quốc vào mùa lạnh bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này bằng cách thay nước dùng thịt bằng nước kim chi cay cay nồng nồng vô cùng hấp dẫn.
4. Samgyetang – Gà tần sâm
Trong lịch của người Hàn hằng năm có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi với cái tên Chobok, Jungbok và Malbok. Nếu du khách đến với Hàn Quốc trong những ngày này thì đừng quên giải nhiệt, thanh mát cơ thể bằng món gà tần sâm (samgyetang). Gà non đã làm sạch, được nhồi cùng sâm và gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống lâu nay đã trở thành món ăn bổ dưỡng thu hút khách thăm quan thập phương.
5. Bulgogi – thịt bò nướng
Không chỉ phần lớn các du khách tham quan, mà đại đa số người dân Hàn Quốc vô cùng ưa thích món Bulgogi này. Bulgogi được ướp với nước tương đen và đường làm cho món ăn mềm và thơm một hương vị kích thích khứu giác mà chỉ ngửi thấy thôi là bạn đã muốn ăn ngay lập tức. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này.
Khi ăn Bulgogi, người ta thường gói nó vào rau diếp hay lá vừng để vừa bớt ngấy vừa tạo ra một hương vị riêng đặc trưng. Món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng. Vì thế bạn hãy tự mình trải nghiệm để thưởng thức cái ngon cái đẹp của món ăn này trong Chương trình Hàn Quốc của mình.
6. Galbi – sườn nướng
Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà được tẩm xì dầu rồi cho vào nướng. Khi dùng sườn bò, du khác có thể gọi nó với cái tên “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu mốn dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì hãy gọi tên “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Mỗi loại sườn đều có một hương vị riêng nên bạn hãy một lần thưởng thức để cảm nhận.
7. Hobak tteok – Bánh bí đỏ
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn món ăn này cho bữa sáng của mình bởi giá thành vừa rẻ mà hương vị lại rất ngon.