Singapore là một trong những quốc gia đa chủng tộc – đa văn hóa nhất của châu Á với các dân tộc chủ yếu là người Hoa, người Mã Lai, người Ấn, người Peranakan và những người Á Âu. Chính vì thế ở đây hội tự những nền văn hóa, kiến trúc độc đáo của khắp mọi nơi. Và ở đất nước này, có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, đẹp, nổi tiếng và được nhiều biết đến như là Chùa Phật Nha , Đền thờ Sri Veeramakaliamman, Sri Thandayuthapani….. Nhưng chùa Phật Nha còn được gọi là chùa răng Phật, nằm ở khu Chinatown của Singapore, và là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, nổi tiếng linh thiêng và đẹp nhất ở đất nước Singapore xinh đẹp này. Tuy ngôi chùa mới thành lập cách đây không lâu nhưng ngôi chùa đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và cúng bái. Nơi đây rất linh thiêng, chính vì vậy nó đã trở thành một điểm đến không thể thiếu khi Du Khách Đến Singapore.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 1


Chùa Phật Nha được xây dựng năm 2007, nhưng kiến trúc và nội thất của công trình này có nguồn gốc từ nghệ thuật và lịch sử Phật giáo. Tên của chùa xuất phát từ xá lị được đặt ở đây – chiếc răng bên trái của đức Phật. Xá lị được đưa tới đây từ Kushinagar, Ấn Độ.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 2

 

Ngôi chùa theo kiến trúc Trung Hoa đời Đường này do trụ trì Shi Fa Zhao (đại hòa thượng Pháp Chiếu) thiết kế, với sự giúp đỡ của người dân địa phương và các chuyên gia tư vấn nước ngoài. Chi phí xây dựng chùa lên tới 75 triệu USD. Kiến trúc chùa Phật Nha dựa trên các nguyên tố của kiến trúc đời Đường và vòng tròn Phật pháp Mandala, một biểu tượng của vũ trụ trong văn hóa Phật giáo.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 3

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng ba trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật, như xá lị xương và xá lị lưỡi. Sảnh Sacred Light (Ánh sáng thiêng) ở tầng bốn là nơi đặt bảo vật quan trọng nhất của chùa. Đó là xá lị răng Phật đặt trong bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg. Tháp được làm từ 320 kg vàng, trong đó 234 kg là do các tín đồ quyên góp. Đến chương trình Singapore, du khách có thể xem xá lị từ khu quan sát riêng từ 9-18h hàng ngày. Chỉ các nhà sư mới được phép vào trong phòng để xá lị.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 4

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 5

Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá bảo tàng Eminent Sangha, một sân khấu nơi tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa, diễn thuyết và chiếu phim. Nếu muốn có một góc tĩnh lặng giữa khu phố Chinatown nhộn nhịp, khu vườn trên gác mái với bánh xe Pháp Luân là nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Chùa còn tổ chức các khóa học khám phá các học thuyết của Đức Phật Thích Ca dành cho du khách. Hàng ngày chùa tụng Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh cố định vào 9h và 16h.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 6


Đến lịch trình Singapore, du khách có thể tham quan chùa hoặc đăng ký các chương trình có hướng dẫn viên miễn phí. hành trình được các tình nguyện viên thực hiện, kéo dài khoảng hai tiếng và đưa du khách qua các tầng khác nhau. Bạn sẽ được khám phá sảnh Hundred Dragons (Bách Long), nơi có hàng trăm bức tượng Phật, và sảnh Universal Wisdom (Minh Triết), nơi các tác phẩm nghệ thuật về Bồ Tát được trưng bày.

 

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 7

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 8

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 9

Đến viếng thăm ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng và linh thiêng của đất nước Singapore, du khách sẽ được vừa hòa mình vào khung cảnh an bình, thiêng liêng vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, triết lý đạo Phật qua các tác phẩm nghệ thuật. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá bằng nơi đây bằng cách đăng kí ngay Hành trình Singapore và để VietSense Travel trở thành người đồng hành tin cậy của bạn nhé.

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore

Tham quan ngôi chùa Phật Nha nổi tiếng ở Singapore
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương