lịch trình Singapore: Chiêm ngưỡng tượng sư tử biển Merlion
 
Nếu đến Singapore mà không ghé thăm tượng Sư tử biển Merlion thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Hình ảnh con vật với đầu sư tử mình cá này là biểu tượng vĩnh cửu của đất nước Singapore. Điều đó phần nào lí giải vì sao địa điểm này luôn được du khách lựa chọn đến thăm quan và chụp hình lưu niệm nhiều nhất.
 
Tượng Sư Tử Biển Singapore
 
Được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1964 như một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá hành trình Singapore. Ngay cả khi còn được đặt bên cạnh cầu Esplanade hay được chuyển đến nằm cạnh hộp đêm One Fullerton như ngày nay, thì tượng ngư sư lớn và nhỏ vẫn luôn là địa điểm khám phá tham quan hấp dẫn đối với khách thăm quan và là niềm tự hào của người dân nơi đây. 
 
Tượng Merlion lớn được đúc bằng xi măng với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn với lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Còn bức tượng thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cùng do nghệ nhân Lim Nang Seng quá cố thực hiện. 
 
Tượng Sư Tử Biển merlion  Singapore
 
Hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama nhìn thấy khi ông khám phá ra vùng đất Singapura vào thế kỷ 11 sau Công nguyên, như được ghi chép trong ‘Biên niên sử Malay’. Còn đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek - tên gọi của Singapore trước khi Hoàng tử đặt tên mới là "Singapura" có nghĩa là thành phố sư tử và cũng là biểu thị cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển. Ngoài ra, trong chuyến đi, du khách cũng có thể tìm thấy rất nhiều các phiên bản tượng với kích thước nhỏ hơn trên hòn đảo Sentosa xinh đẹp.
 
Bên cạnh các địa điểm nổi tiếng khác, việc dành một khoảng thời gian nhỏ ghé chân tham quan và lưu giữ lại những khung hình thật đẹp bên cạnh tượng ngư sư Merlion. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà không tốn quá nhiều thời gian của du khách mỗi khi đặt chân đến đảo quốc sư tử này.

Sư tử biển Merlion biểu tượng của quốc đảo Singapore

Sư tử biển Merlion biểu tượng của quốc đảo Singapore
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương