Singapore là quốc gia Đông Nam Á có số lượng người Hoa sinh sống khá đông đúc. Chính vì lẽ đó, khi tham gia Trải nghiệm Singapore, du khách sẽ thấy được nền văn hóa của cộng đồng người Hoa thể hiện một cách rõ nét ở khu Chinatown -  một điểm đến thú vị tại quốc đảo sư tử này.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 1

Nằm gần trung tâm thương mại nhộn nhịp, Chinatown là khu vực lịch sử có diện tích lớn nhất Singapore. Nơi đây từng được biết đến là “nhà” của những người Trung Hoa đầu tiên đến định cư và là điểm đến chuyến đi hấp dẫn bậc nhất Singapore.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 2

Là nơi cốt lõi nền văn hoá Trung Quốc của đảo quốc Sư tử, khu phố Tàu ở Singapore ngày nay vẫn còn lưu giữ một số công trình kiến trúc cổ xưa như: chùa, miếu, cửa hàng và nhà bảo tàng. Khi ghé thăm nơi đây trong chuyến thăm quan Singapore, du khách sẽ được biết thêm cuộc sống của người Trung Quốc lúc xưa cũng như hiện nay. Những khu vực của đất nước Trung Hoa có người dân qua nhập cư và sinh sống trong khu phố Tàu ở Singapore là Hải Nam, Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông. Dạo quanh các khu này, dường như du khách sẽ không khỏi trầm trồ và đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì Chinatown như một nước Trung Hoa thu nhỏ đầy thú vị để du khách khám phá.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 3

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực, hãy thử món "char kway teow" (hủ tiếu xào) và "satay" (thịt xiên nướng) ở khu Chinatown Food Street, với một dãy các quầy hàng rong, shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) và các quầy ki-ốt dọc theo đường Smith Street.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 4

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 5

Với những người có gu ẩm thực hiện đại hơn, các nhà hàng và quán bar phong cách thời thượng tập trung trên đường Neil Road, Duxton Road, và Keong Saik Road là lựa chọn dành cho bạn. Không khí tại khu Club Street và Ann Siang Road vào mỗi tối Thứ Sáu và Thứ Bảy cũng thật sôi động, khi dân địa phương và những người nước ngoài sinh sống tại đây đổ ra đường ăn tối và nhâm nhi vài ly.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 6

Bên cạnh đó, khi đến Chinatown, bạn còn có vô số hoạt động để trải nghiệm. Bạn muốn mua sắm? Hãy tìm mua quà lưu niệm ở đường Pagoda Street, món "bak kwa" (thịt nướng) ở đường New Bridge Road, hoặc thuốc bắc cổ truyền ở đường South Bridge Road.

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 7

Khu Chinatown là nơi mà các đền thờ Hindu và đền thờ Hồi giáo nằm ngay cạnh các ngôi chùa Trung Hoa. Đền thờ Hindu Sri Mariamman và Đền thờ Hồi giáo Jamae cùng tọa lạc trên đường South Bridge Road, cùng khu vực với Chùa Răng Phật.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 8

Nếu đầu bạn đang nặng trĩu suy tư, hãy nghỉ ngơi tại một khách sạn boutique xinh xắn bất kỳ trên đường Duxton Road, Keong Saik Road và Ann Siang Road. Nếu muốn tìm một nơi lưu trú tiết kiệm hơn, hãy thử tìm đến đường Trengganu Street, Mosque Street và Temple Street.

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 9

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 10

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore - Ảnh 11

Tuyệt vời nhất là ở khắp khu Chinatown đều có Wi-Fi miễn phí, nên bạn có thể tiếp tục kết nối Internet khi đang ngắm cảnh, mua sắm và ăn uống.
Hãy book ngay Lịch trình Singapore của VietSense Travel để tận hưởng bầu không khí của điểm tham quan thú vị này nhé.

 

 

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore

Khám Phá Chinatown - Điểm Đến Thú Vị Tại Singapore
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương