Những quán ốc bên đường gần biển, cả bọn lại xôn xao, bồi hồi. Một trời ốc: ốc sắt hút, ốc gạo, ốc bưu, ốc len, ốc biển, ốc mỡ, ốc dụ, ốc tỏi, ốc hương, ốc nhung, sò lông, sò lẹm, sò quẹo, sò điệp, hàu… Món nào món đó thơm nồng ớt sả, gia vị, tươi ngon và giá rẻ.

 

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn - Ảnh 1

 

Chị Huỳnh Thị Thu Kiều (45 tuổi) chủ quán ốc Thúy Kiều trên đường Tăng Bạt Hổ, thành phố Quy Nhơn vốn là con gái làng Trà Sơn, Tây An, huyện Tây Sơn về làm dâu xứ biển. Chẳng phải dân biển, không rành đặc tính con cá con tôm, song nhờ đầu óc lanh lẹ, tính tình chịu thương chịu khó, qua nhiều năm buôn gánh bán bưng, chị Kiều chuyển hướng và “cập bến” với nghề nấu ốc bán vỉa hè. Ban đầu khởi nghiệp chỉ với nồi ốc bươu um, dần dần chị bổ sung thêm món, “nâng cấp” hương vị để đa dạng, hút khách như hiện nay…

 

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn - Ảnh 2

 

Mỗi ngày, chị Kiều và khoảng 8 nhân công bắt đầu công việc từ 6h30 sáng. “Việc thì cũng không có gì mà mất nhiều thời gian và công sức như gạn rửa ốc, chuẩn bị nguyên phụ liệu nấu ốc và nấu xong, dọn hàng ra cũng đã 3 giờ chiều. Bán xong đến tối khuya mới nghỉ.

 

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn - Ảnh 3

 

Quán không bày biện gì nhiều ngoài mấy cái bàn ghế nhựa, ấn tượng nhất có lẽ hình ảnh cô chủ quán ngồi sau cả tá nồi to, mỗi cái là một loại hải sản khác nhau, đếm sơ sơ cũng dễ đến 15, 16 nồi ấy, nồi nào nồi nấy nhìn hấp dẫn không rời được mắt. Ốc len, ốc nhảy, ốc mỡ, ốc móng tay, ốc hương, ốc tỏi,…

 

Bên ngoài là mấy cái bếp nướngĐến Quy Nhơn ghé Thúy Kiều quán - BlogAnChoi.com để nướng theo lựa chọn của khách, chọn món nào, nướng món đó, đảm bảo nóng bỏng tay luôn. Từ sò lụa, sò lông, hàu đến cua, nướng mỡ hành, nướng phô mai đủ cả.

 

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn - Ảnh 5

 

Ngày nào cũng vậy nhưng được cái khách đông, khen ngon nên mình có động lực mà làm đều đều”, chị Kiều cho biết. Lấy công làm lời là chính, mỗi dĩa ốc chỉ có giá từ 10.000 đồng-20.000đồ. Nguyên liệu chủ yếu lấy nguồn tươi sống tại địa phương và Phú Yên, bán ngày nào hết ngày đó nên dù là quán vỉa hè nhưng nhiều khách xa vẫn trở đi trở lại ăn nhiều lần.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hân, một du khách Sài Gòn ra Quy Nhơn trong kỳ nghỉ chia sẻ: “Đúng là nếu so với các quán ốc nổi tiếng đất Sài Thành thì cách chế biến ở đây chưa “cao siêu” bằng. Nhưng nếu so về chất lượng, độ tươi ngon, dân dã thì ăn ốc ở Quy Nhơn vẫn có nhiều cái sướng”.

 

Đến phần thanh toán, bạn sẽ bị sốc khi người ta đếm đĩa để tính tiền và giá cho mỗi đĩa chỉ 15.000 đồng. Ngoài các loại ốc hấp và đồ nướng, bạn đừng bỏ qua món gỏi ốc. Các loại ốc biển giòn khạy được trộn cùng xoài xanh thái chỉ, rau dăm, rau thơm, rắc hành khô và rưới nước sốt cay cay ngọt ngọt.

 

Mà sướng nhất là có lẽ là ăn ốc ngay ở nơi phố xá hiền hòa, biển sóng ngay cạnh. Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn, phải thử cho biết cái thú vui ăn vặt này, để nhẩn nha thưởng thức hương vị biển, để thương để nhớ hồi nào không hay…

 

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn

Ốc Thúy Kiều nổi tiếng ở Quy Nhơn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương