Trái ngược với hình dáng xấu xí và có phần đáng sợ của bọ biển thì phần thịt bên trong của nó vô cùng ngon và thơm. Khó đánh bắt, cộng thêm sự quý hiếm và hương vị thơm ngon nên giá của bọ biển quy nhơn này có giá không hề rẻ. Tầm tháng tháng 3 – tháng 4 dương lịch thì giá bò bọ dao động khoảng 1tr700k - 1tr800k/kg. Tuy nhiên vào cuối mùa thì lượng bò bọ giảm mạnh lắm nha, có trả giá cao mấy cũng không chắc có.

 

Bọ Biển, món ăn ngon hơn tôm hùm ở Quy Nhơn - Ảnh 1

 

Vì sao lại có tên là bọ biển. Những con bọ biển này có thân hình giống như những con côn trùng nhưng lại to gấp mấy trăm lần. Và nó sinh sống ở sâu dưới nước nên được người dân gọi là bọ biển. Hai hàng chân dày đặc bên dưới cùng với móng vuốt sắc bén là những gì người dân ấn tượng với bọ biển.

 

Bọ biển quy nhơn nướng

 

Bọ Biển, món ăn ngon hơn tôm hùm ở Quy Nhơn - Ảnh 2

 

Đây là cách chế biến được các dân nhậu ưa chuộng. Vì nó vừa thơm ngon, thịt bọ săn chắc thơm thơm béo béo, vừa giữ nguyên được hương vị đặc trưng của bọ biển. Sau khi chọn được con bọ vừa ý thì nhà hàng sẽ đem vào sơ chế. Và thực hiện chế biến theo yêu cầu của chúng ta. Bọ sẽ được nướng trên bếp than đỏ hồng, tuỳ theo nhà hàng sẽ nướng trực tiếp hoặc ướp bọ với gia vị rồi mới nướng. Thật ra vì lớp vỏ khá dày nên có ướt gia vị hay không thì thịt bọ cũng không thấm. Việc ướp gia vị chủ yếu là để thơm và lớp vỏ ngoài trông hấp dẫn hơn.

 

Bọ biển quy nhơn hấp hoặc luộc

 

Bọ Biển, món ăn ngon hơn tôm hùm ở Quy Nhơn - Ảnh 3

 

Đây cũng là cách chế biến có thể giữ nguyên được hương vị của bọ biển quy nhơn. Khi hấp có thể bỏ thêm một ít sả, gừng để kích thích vị giác. Khi ăn thì chấm kèm với muối tiêu xanh và thêm một ít rau răm để tăng thêm hương vị. Tuy vẻ ngoài to bự nhưng bên trong thịt bọ không nhiều. Thường thì con bọ biển có khối lượng 1 kg thì phần thịt  chỉ tầm khoảng 400gam đến 650 gam thịt. Nhưng xét về độ ngon và bổ dưỡng của nó thì đây thật sự là món chúng ta nên thử khi Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn.

 

Bọ Biển, món ăn ngon hơn tôm hùm ở Quy Nhơn

Bọ Biển, món ăn ngon hơn tôm hùm ở Quy Nhơn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương