Nói đến hành trình Lý Sơn thì không ít người nghĩ ngay đến quê hương của tỏi,hành và các loại hải sản khác. Nhưng,những người dân ở đây nói rằng,khi đến đảo Lý Sơn mà chưa được thưởng thức món Rong Bìm Bìm thì coi như là chưa đến đảo lý sơn này. 

 

Rong Bìm Bìm là một loại rong biển dường như chỉ có ở vùng biển lý sơn. Loại rong này mọc ở những gành đá xung quanh đảo. Để hái được loại rong này,người dân trên đảo phải đợi 4 đến 5giờ chiều,khi nước thủy chiều xuống,lúc đó nước cạn,người dân mới có thể lội ra hái rong về,tuy nhiên loại rong này chỉ có từ tháng 3 đến tháng 8 là hết. 

 

Một món đặc sản mà khá nhiều du khách khi đến du lịch lý sơn chưa được thưởng thức - Ảnh 1

Việc chế biến món Rong Bìm Bìm cũng khá đơn giản. Sau khi vớt rong về,người dân ngâm lại với nước ngọt để giảm bớt độ mặn. Sau đó, lượm sạch những thứ bám trên rong. Rong được chế biến chỉ với 2 món đó là Rong trộn và Rong xào. Tuy nhiên,ngon,hấp dẫn và phổ biến nhất vẫn là món rong trộn. Trước khi chế biến được món rong trộn này,gia vị cần cho món này là đậu phụng rang giã ra thật nhỏ,rau thơm và rau diếp cá. Chanh vắt lấy nước,thêm gia vị chút ớt,bột nêm,tí đường,tùy theo những sở thích của người dùng. 

 

Một món đặc sản mà khá nhiều du khách khi đến du lịch lý sơn chưa được thưởng thức - Ảnh 2

 

Rong Bìm Bìm là món ăn rất là lạ miệng với mỗi du khách khi đến với trải nghiệm Lý Sơn. Khi thưởng thức món rong bìm bìm trộn này, có lẽ khó ai có thể quên được mùi vị của món này. Rong vừa giòn vừa có mùi của biển kèm theo đó là vị chua chua,ngọt ngọt,vị béo của đậu phụng và vị thơm của rau diếp cá. Theo một số người dân trên đảo,thì rong bìm bìm có tính mát,mùa hè mà có được một đĩa rong bìm bìm trộn trong bữa ăn gia đình hoặc bạn bè ngồi lai rai nhậu nhoẹt thì không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. 

 

Một món đặc sản mà khá nhiều du khách khi đến du lịch lý sơn chưa được thưởng thức - Ảnh 3

Một món ăn rất chi là đơn xơ,giản dị,nhưng ẩn sâu trong đó lại là một trong nhiều món ẩm thực đặc sản phong phú của đảo Lý Sơn. Khi du khách đã đến với chương trình Lý Sơn rồi thì mọi người hãy nên thưởng thức những món thơm ngon tuyệt vời như thế này. vì chỉ có ở đây mới có những món vừa giản dị mà lại ngon như thế này. Hãy cùng hòa mình và trải nghiệm vào thế giới của những giấc mơ,nơi mà cảnh quan thiên nhiên,vẻ đẹp,con người nơi đây,tất cả đều thật là hùng vĩ và tuyệt vời. 

 

 

 

 

Một món đặc sản mà khá nhiều du khách khi đến du lịch lý sơn chưa được thưởng thức

Một món đặc sản mà khá nhiều du khách khi đến du lịch lý sơn chưa được thưởng thức
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương