Bánh ít lá gai có hình thức giống lá bánh gai ở Miền Bắc cách làm cũng tương tự, điều khác biệt có thể thấy ở hai loại bánh này trước tiên đó là hình thức bên ngoài. 

 

Dẻo thơm bánh ít lá gai - Ảnh 1

 

Bánh gai Miền Bắc được gói bản dẹp, vuông, còn bánh ít lá gai của người Bình Định là hình như hình kim tự tháp; hình thức khác và vị của hai loại bánh này cũng khác nhau, ở Miền Bắc bánh gai được làm có vị ngọt và thơm bùi của đậu xanh và lá gai, ăn 1 một miếng bánh ít lá gai có nhiều hương vị, vị ngọt của đường, vị thơm của nếp và dừa, béo của dầu, vị bùi của đậu và đâu đó hương cây nồng của gừng trên đầu lưỡi tạo một cảm giác khoái khẩu rất riêng.

 

Dẻo thơm bánh ít lá gai - Ảnh 2

 

Đối với người dân Bình Định, cũng như chả ram tôm đất thì bánh ít lá gai rất phổ biến, đây là món quà vặt được mua hàng ngày hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ; trong các dịp lễ tết, cưới hỏi món bánh này cũng không thể thiếu. Với những người thân, bạn bè phương xa thì đây là món quà đầy ý nghĩa chất chứa những tình cảm ngọt bùi, ấm áp ẩn trong món bánh này.

 

Dẻo thơm bánh ít lá gai - Ảnh 3

 

Vùng Bắc Bình Định như Tam Quan là xứ dừa thìnhân bánh làm từ dừa nên có vị dẻo thơm. Cắn một miếng bánh Tam Quan, vị béo lẫn với vị ngọt và vị giòn ngon không thể quên được. Vùng sông kề biển thì nhân bánh làm bằng tôm và thịt. Giống tôm rằn xào thịt ba chỉ, thêm ít muối hành tiêu vị ngon của biển. Bánh ít lá gai là một món đặc sản mua làm quà rất phổ biển khi Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn.

 

Dẻo thơm bánh ít lá gai

Dẻo thơm bánh ít lá gai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương