Trong chương trình “CEO – Chìa khóa thành công” lên sóng VTV1 trong hai ngày 13/8 và 20/8/2017 vừa qua, Giám đốc Nguyễn Văn Tài của Vietsense Travel đã có dịp góp mặt cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tại đây thể hiện rõ quan điểm trong chiến lược kinh doanh để phát triển doanh nghiệp.

 

 

Chương trình xoay quanh chủ đề “Doanh nghiệp gia đình - Quan hệ và tài sản chung” cùng câu chuyện của một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu đồ gia dụng, thời trang thuộc quyền sở hữu 100% của các thành viên trong gia đình.  Với vốn tri thức hiểu biết và kinh nghiệm lãnh đạo chèo lái con thuyền Vietsense Travel suốt nhiều năm qua, CEO Nguyễn Văn Tài đã chỉ ra những điểm bất cập trong doanh nghiệp gia đình là việc thiếu minh bạch trong trong quyền sở hữu và sử dụng tài sản sẽ khiến bộ máy hoạt động thiếu đi sự chuyên nghiệp. 

 

CEO VietSense Travel và quan điểm phát triển doanh nghiệp - Ảnh 1

 

CEO nhấn mạnh nên tách bạch tài sản chung và xây dựng quy tắc sử dụng tài sản chung cho từng thành viên trong gia đình tùy từng cấp độ khác nhau để giúp bộ máy công ty hoạt động được trơn tru hơn. CEO quan niệm đây cũng sẽ là điều kiện để những người tài bên ngoài nhận thấy có được một môi trường làm việc công bằng, chuyên nghiệp từ đó tích cực phát huy năng lực, đóng góp cho công ty. CEO cho rằng lợi ích của việc rạch ròi trong sở hữu – sử dụng tài sản chung không dừng lại ở đó mà còn giúp thu hút được các nhà đầu tư, tránh những xung đột, rủi ro và chia rẽ lợi ích giữa các thành viên trong gia đình, tránh đi lại vào vết xe đổ của các doanh nghiệp gia đình trước đó...

 

CEO nhận thấy với các công ty gia đình có sự phát triển đột phá thay vì nắm quyền điều hành thì họ chỉ nắm quyền sở hữu. Với tư cách là CEO, anh hoàn toàn có quyền “áp đặt” quy định lên toàn thể công ty nhưng thông qua đây anh muốn chỉ rõ cho mọi người hiểu rõ về hậu quả, rủi ro của việc không rạch ròi trong tài sản chung đang gây cản trở doanh nghiệp. CEO Nguyễn Văn Tài cho rằng vấn đề nằm ở thói quen ăn sâu hàng ngày và tâm lý e ngại thay đổi. Những thành viên trong gia đình thuộc doanh nghiệp gia đình cảm thấy việc thấy tách bạch tài sản khiến công sức, giá trị của họ không được ghi nhận.

 

CEO VietSense Travel và quan điểm phát triển doanh nghiệp - Ảnh 2

 

CEO Nguyễn Văn Tài nhận tư vấn từ các chuyên gia

 

Để có được một quyết định đúng đắn và thuyết phục trong việc rạch ròi sử dụng tài sản chung, CEO quan điểm nên vạch ra một bản kế hoạch cụ thể hóa về quyền sở hữu, các quy tắc với từng thành viên hội đồng quản trị, mời sự tham gia của những người từng trải, các chuyên gia đóng góp, hỗ trợ về tính khả thi của kế hoạch đề ra...

 

Đối với Vietsense Travel, CEO Nguyễn Văn Tài nhận thấy việc tách bạch trong việc điều hành và sử dụng tài sản chung của doanh nghiệp là rất cấp bách trong tương lai. Đây sẽ là bước đệm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hơn nữa. 

CEO VietSense Travel và quan điểm phát triển doanh nghiệp

CEO VietSense Travel và quan điểm phát triển doanh nghiệp
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương