Ngồi xung quanh bếp than ấm nóng, xem người thợ làm bánh khéo léo đổ bột vào khuôn, sau đó thưởng thức bánh căn nóng trong một ngày nhiều gió là trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai khi đến với hành trình Nha Trang. Bánh căn là một món ăn phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam. 
 
Bánh Căn Nha Trang - Ảnh 1
 
Giữa bao la “sơn hào hải vị” của vùng đất biển hiền hoà, trù phú. Lại có món bánh Căn "Nha Trang" rất mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác và mộc mạc ấy. Loại bánh đơn thuần chỉ bao gồm bột gạo, mỡ, hành lá và trứng. 
 
Bánh Căn Nha Trang - Ảnh 2
 
Nguyên liệu chính để làm bánh căn Nha Trang là bột gạo được pha chế theo công thức đặc biệt. Gạo được ngâm nước cho mềm, rồi mới xay thành dạng bột lỏng. Để có những chiếc bánh giòn, ngon như vậy thì người làm bột phải có những công thức bí mật. Có người cho thêm một ít cơm nguội đã phơi khô, có nơi lại dùng bột gạo nướng hoặc bột gạo chiên để làm bánh. Đặc biệt, người làm phải sử dụng khuôn bánh chuyên dụng, làm từ đất nung và bằng bếp than chứ không phải bếp ga hay bếp nướng mà một số gia đình tự làm tại nhà.
 
Bánh Căn Nha Trang - Ảnh 3
 
Với người ngồi đợi những chiếc bánh căn ra lò hẳn sẽ là khoảng thời gian cực kì thích thú. Trong lúc đó, bạn có thể ngồi ngắm những thao tác thật chuyên nghiệp của người làm bánh, khuôn bánh cứ chốc chốc lại được đổ ra những miếng bánh thơm phức và ngon lành. Bỗng thấy yêu những nét giản dị và văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.
 
Bánh Căn Nha Trang - Ảnh 4
 
Ngày nay, bánh căn có nhiều loại nhân như tôm, mực. Bánh căn được ăn với rau sống và nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng các nguyên liệu như hành, ớt, tỏi và xíu mại. Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê Thánh Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.

Bánh Căn Nha Trang

Bánh Căn Nha Trang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương