Rong nho biển là một trong những loài rong biển quý hiếm rất giàu chất dinh dưỡng, được xem là một trong những thần dược chống lại tuổi già và bệnh tật. Từ lâu rong nho biển đã được sử dụng phổ biến như một loại rau ăn chứa nhiều dinh dưỡng ở các nước tiên tiến. Còn được gọi là trứng cá
Hồi xanh (green caviar) hay
nho biển (sea grapes) có thể dùng như một loại rau cao cấp.
Rong nho (sea grapes) là một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Người Nhật gọi là umibudou (nho biển) bởi hình dáng đặc biệt của nó. Ngoài màu sắc và hình, rong dáng đẹp mắt nho còn chứa rất nhiều dưỡng chất nên được xem là một loại thực phẩm, dược phẩm quý và tốt cho sức khỏe. Cảm giác khi thưởng thức giống loại thực phẩm xa xỉ này, như là đang có vô số bóng nước vỡ tan trong miệng ý, rong mọc thành chùm dài, có vô số "quả nho" bé xíu trên thân, màu xanh mướt rất thích mắt.
Biển Nha Trang là một vùng biển nước ấm, yên tĩnh, trong xanh, độ sạch đạt chuẩn, rất gần với điều kiện trồng rong tại đảo Okinawa của Nhật, có thể cho ra những sản phẩm tươi ngon, ngang bằng chất lượng của Nhật đề ra để xuất khẩu ngược lại nước bản địa. Chính vì vậy, nếu có cơ hội đến với hành trình Nha Trang thì đừng quên mua những sản phẩm từ rong nho biển, đầy hữu ích và quý hiếm này nhé.
Công dụng của Rong nho biển
Rong nho biển là nguồn thực phẩm có giá trị và cung cấp nhiều vitamin A,C và các nguyên tố vi lượng như sắt, iod, calcium….
Chính vì vậy mà rong nho có rất nhiều tác dụng như: phòng chống các bệnh như : bướu cổ , thiếu máu, suy dinh dưỡng, thấp khớp và cao huyết áp,.. Giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.
Đặc biệt hiện nay người ta sử dụng rong nho như 1 loại mỹ phẩm tự nhiên làm đẹp da, hoặc làm nguyên liệu massage toàn thân, Chất Cauleparine có trong rong biển kích thích ăn uống ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn và gây tê nhẹ giúp bảo vệ đường tiêu hóa, làm sạch các lỗ chân long và bề mặt da, chống lão hóa, chống béo phì,.. …
Từ rong nho biển có thể chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng cao. Rong nho có vị chua thanh nhẹ, giòn, khi ăn có thể nghe tiếng lốp bốp của từng trái “nho biển” trong miệng, khá thú vị.
Từ rong nho, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn như gỏi rong nho, nước ép rong nho; nhưng có lẽ đơn giản và phổ biến nhất là món rong nho tươi, thưởng thức như một loại rau sống.
Rong nho tươi được sử dụng phổ biến trong các món ăn gia đình Việt Nam như là các món ăn kiểu Nhật khác như Wasabi, ăn hải sản sống.
Rong tươi hay rong khô đều tốt như nhau. Rong tươi chỉ sử dụng trong 10-12 ngày (ko đc cất tủ lạnh), còn rong khô thì để được lâu vì đã qua phương pháp sấy lạnh, do đó rong khô có tính tiện lợi hơn.
Rong Nho Biển - Đặc Sản Từ Biển Ban Tặng Nha Trang
1
0
1
2 bài đánh giá