Là một công ty chuyên nghiệp và hiểu rõ tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên, Vietsense Travel coi đãi ngộ xứng đáng bằng chế độ lương thưởng là việc cần thiết để phát triển công ty ngày một vững mạnh.

 

Vietsense Travel đồng hành cùng chuyên mục Tài Chính – Doanh nghiệp - Ảnh 1

Giám đốc Nguyễn Văn Tài chia sẻ với phóng viên của chương trình Tài chính - Doanh nghiệp

 

Tháng 9/2015, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã chốt phương án tăng 12,4% cho lương tối thiểu năm 2016. Trong dịp này, chuyên mục Tài Chính – Doanh nghiệp của VTV1 đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Vietsense.

 

Với phương châm “Coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững”, ban lãnh đạo của Vietsense luôn chú ý tạo môi trường làm việc ổn định cho nhân viên cùng chế độ đãi ngộ xứng đáng, nhất là về tiền lương.

 

Xin mời quý vị theo dõi đầy đủ cuộc trao đổi qua đoạn phỏng vấn dưới đây:

 

Vietsense Travel đồng hành cùng chuyên mục Tài Chính – Doanh nghiệp - Ảnh 2

 

Hội đồng tiền lương Quốc gia đã chốt phương án tăng 12,4% cho lương tối thiểu năm 2016,  với tư cách là giám đốc doanh nghiệp lữ hành ông có nhận định gì về vấn đề này?

 

Tôi hoàn toàn nhất trí với đề án tăng 12,4% lương tối thiểu vùng năm 2016, tức là tăng tương đương khoảng 250.000 – 400.000 đồng . Với mức tăng lương như trên sẽ phần nào giúp người dân, đặc biệt là đại bộ phận người lao động giảm bớt gánh nặng “cơm áo gạo tiền”.

 

Tăng lương tối thiểu, điều ấy đồng nghĩa với việc doanh nghiệp lữ hành bên ông phải tăng lương cho nhân viên. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

 

Thực tế, bên Doanh nghiệp lữ hành chúng tôi đã trả mức lương cho nhân viên cao hơn mức lương tối thiểu. Bởi vậy, với đề án này chắc chắn không ảnh hưởng nhiều lắm tới doanh nghiệp lữ hành chúng tôi trong việc trả lương cho nhân viên.

 

Nhiều doanh nghiệp tỏ ra lo ngại với đề án tăng lương tối thiểu năm 2016 cho người lao động. Ông nhận định sao về vấn đề này?

 

Theo tôi tăng lương tối thiếu sẽ khiến cho hầu hết các doanh nghiệp lo ngại. Vấn đề lo ngại đầu tiên là mức lương trả cho người lao động, lo ngại trước mức phí đóng BHXH sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1-1-2016… Tuy nhiên về phía người lao động chắc chắn họ sẽ giảm được gánh nặng cơm áo, gạo tiền trong cuộc sống…

 

Từ phương án tăng 12,4% cho lương tối thiểu năm 2016 theo ông nó có tác động gì tới doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp lữ hành bên ông nói riêng không?

 

Đối với riêng cá nhân doanh nghiệp lữ hành của chúng tôi, với mức lương cao hơn mức lương cơ bản như hiện nay chúng tôi đã trả cho nhân viên chắc chắn doanh nghiệp lữ hành chúng tôi không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng cùng với mức lương chúng tôi còn có mức thưởng cho nhân viên. Và nếu như bất cứ cá nhân nào trong công ty chúng tôi làm việc có hiệu quả, đạt chất lượng thì không có lí do gì mà chúng tôi không tăng mức thưởng để khuyến khích, động viên nhân viên hăng say làm việc…

Vietsense Travel đồng hành cùng chuyên mục Tài Chính – Doanh nghiệp

Vietsense Travel đồng hành cùng chuyên mục Tài Chính – Doanh nghiệp
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương