Trong tuần lễ diễn ra 2 sự kiện quan trọng này sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi, ý nghĩa được tổ chức.
 
Mới đây, UBND tỉnh Yên Bái, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và trải nghiệm) và UBND thị xã Nghĩa Lộ đã có buổi làm việc để thống nhất kế hoạch tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Thị xã Nghĩa Lộ (8/10/1971 – 8/10/2016) và Tuần văn hóa chương trình Mường Lò năm 2016.
 
Theo đó, sự kiện dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 năm nay với nhiều hoạt động văn hóa nhằm quảng bá, thu hút đầu tư và khách tới lịch trình Yên Bái mà cụ thể là thị xã Nghĩa Lộ và các huyện phía Tây của tỉnh.
 
Theo kế hoạch, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức trong dịp này bao gồm: Liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc và trình diễn Festival đường phố đều do Cục văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và hành trình) phối hợp với tỉnh tổ chức với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật 8 tỉnh vùng núi Tây Bắc, Lễ khai mạc Tuần Văn hóa thể thao và trải nghiệm Mường Lò năm 2016 và các hoạt động Hội thảo, Hội thi, tham quan tìm hiểu về ẩm thực, bản sắc văn hóa địa phương…
 
Tưng bừng Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và kỉ niệm 45 năm thành lập thị xã Nghĩa Lộ - Ảnh 1
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, UBND tỉnh Yên Bái cũng như Cục Văn hóa Cơ sở đã đề nghị các Sở ban ngành liên quan và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới người dân để sự kiện diễn ra thuận lợi, an toàn, thành công. Thị xã Nghĩa Lộ phải chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, địa điểm. Đồng thời, việc tập luyện biểu diễn, bố trí chỗ ăn nghỉ cho các đoàn cũng phải được thực hiện chu đáo.
 
Trước tiên, để phối hợp tổ chức sự kiện quan trọng này, tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc còn thị xã Nghĩa Lộ lập ra Ban tổ chức, tổ giúp việc lên kế hoạch và kịch bản chi tiết cho từng hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho mọi thành viên. 
 
Hiện tại, công tác tổ chức Tuần văn hóa chương trình Mường Lò năm 2016 và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Thị xã Nghĩa cũng đã được tiến hành những bước đầu tiên. Việc khảo sát địa điểm cũng đã được thực hiện xong xuôi. Dự kiến trong tháng 9 tới, thị xã Nghĩa Lộ sẽ đón rất nhiều lượt du khách Mường Lò nói riêng và Yên Bái nói chung nhờ sự kiện này.

Tưng bừng Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và kỉ niệm 45 năm thành lập thị xã Nghĩa Lộ

Tưng bừng Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và kỉ niệm 45 năm thành lập thị xã Nghĩa Lộ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương