Tòa Giám Mục Kon Tum

 

Một trong những công trình có kiến trúc hiện đại và độc đáo nổi tiếng mà bất cứ ai khi Đi Trải Nghiệm Tây Nguyên cũng ít nhất một lần nên ghé qua đó chính là Tòa Giám Mục Kon Tum.

 

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 1


Tòa Giám mục là một công trình kiến trúc Phương Tây kết hợp với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống, được thành lập vào năm 1935. Người có công lớn trong việc thành lập Tòa Giám Mục là vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Kontum, Đức Cha Martial Jannin Phước.

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 2

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 3Một trong những điểm nhấn tại Tòa Giám mục Kon Tum đó là căn nhà truyền thống, có thể coi đây là một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc bản địa đang sinh sống trên địa bàn. Các hiện vật, bản đồ trưng bày trong chủng viện đều rất giá trị, được chạm khắc bằng gỗ tỉ mỉ. Đây là một nơi không thể bỏ qua khi du khách đến Kon Tum tìm hiểu lịch sử, văn hóa, đời sống người dân vùng đất mến khách này.

 

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 4

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 5

Tòa Giám Mục Kon Tum - Ảnh 6


Trong hành trình đi Hành trình Tây Nguyên, có rất nhiều điểm dừng chân vầ thu hút du khách bởi nhiều lí do khác nhau song Tòa Giám Mục Kon Tum vẫn đã, đang và sẽ là một địa điểm đáng lưu tâm khi du khách đến với mảnh đất nẳng gió này.

 

Tòa Giám Mục Kon Tum

Tòa Giám Mục Kon Tum
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương