Nếu New York có bò hun khói thì thịt xông khói Montreal lại là một trong những món ăn ngon nhất ở Canada. Khi chế biến, người ta cho phần thịt ức được ướp lâu hơn, trong một số cách chế biến thì người ta còn cho thêm nhiều hạt tiêu và một số cách khác lại bớt đường đi.
Khi vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được mùi vị như tan chảy và lan đều trên đầu lưỡi. Đó chính là lý do tại sao món thịt này không bao giờ thiếu vắng trong danh sách các món ăn ngon nhất xứ sở lá phong.
Thịt xông khói không lạ gì với người dân ở nhiều nước trên thế giới, mỗi nơi có một cách chế biến thịt xông khói khác nhau phụ thuộc vào ẩm thực, sở thích của từng vùng thế cho nên thịt xông khói ở Canada cũng vậy, nó có hương vị hoàn toàn khác biệt.
Ở Canada người ta không sử dụng thịt bụng mà sử dụng thịt thăn của lợn để làm món ăn này để tạo nên độ thơm, béo ngậy cho món ăn. Lúc này thịt lợn sau khi được sơ chế xong sẽ được đem đi ngâm trong nước muối pha loãng rồi được lăn qua bột ngô trước khi chế biến thành xúc xích. Đây cũng là món ăn được người dân Canada ưa chuộng và thường được ăn kèm với nhiều món ăn khác.