Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

 

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là thiền viện không chỉ lớn nhất tại thành phố Đà Lạt Lâm Đồng mà còn là thiền viện lớn nhất cả nước theo phái Trúc Lâm Yên Tử.


Thiền viện trúc lâm Đà Lạt Được hoàn thành vào năm 1994 trên ý tưởng thiết kết của hòa thượng thiền sư Thích Thanh Từ. Bản thiết kế có sự tham gia của kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ. Ngày nay trụ trì là Thiền Tọa Thích Thông Phương là một trong số những cao đệ của Thiền sư thích Thanh Từ.


Vị trí của thiền viện trúc Lâm Đà Lạt

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 1


Thiền viện Trúc Lâm Đà lạt là công trình vô cùng độc đáo phía trên núi Phụng Hoàng nhìn ra hồ Tuyền Lâm. Bạn có thể lên Thiền viện bằng hai cách: Nếu chọn cáp treo, bạn theo đường 3/4 đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé lên thẳng Thiền Viện. Còn nếu đi đường bộ thì từ trung tâm TP Đà Lạt, bạn đi theo quốc lộ 20 xuống đèo Prenn chừng 4 km ( hướng đi TPHCM), có một con đường đất thì rẽ phải, hai bên đường được bao bọc bởi những rừng thông bạt ngàn, chạy chừng 1km nữa sẽ thấy Thiền Viện.

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 2

Quang cảnh Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 3


Với 140 bậc đá từ hồ Tuyền Lâm dẫn lên 3 cổng tam quan để vào chính điện, bên chính điện thờ tự mang đầy ý nghĩa nhà phật. Giữa điện thờ là tượng phật Thích Ca cầm cành hoa sen, bên phải là Văn Thù Bồ Tát cưỡi Sư Tử, bên trái là là Phổ Hiền Bồ tát cỡi voi 6 ngà, xung quanh là 8 tướng thị hiền của đức phật và các án thờ được trạm khắc rất công phu nơi đây là nơi thắp hương lễ phật của khách thăm quan và các tăng ni phật tử.

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 4

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 5

Ra ngoài chánh điện bên phải là lầu chuông bên trong lầu là đại hồng chuông nặng 1.1 tấn trên thân chuông chạm khắc những bài kệ mang đầy đạo lý. Phía sau chánh điện thờ Bồ Đề Lạt Ma bằng đá trắng... ở đây lữ khách có thể tham quan.


Đến với Thiền Viện Trúc Lâm Đà lạt có lẽ du khách sẽ ấn tượng nhất và yêu thích nhất với vườn hoa ở đây. sưu tập rất nhiều loài hoa lạ như sim tím, cảm tú cầu, hồng, bông gòn, phù dung được các tăng ni ươm trồng và gép, đi vào đây du khách cứ ngỡ là đi vào vườn thượng uyển trong phim tây du ký.

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 6


Từ trên chính điện nhìn xuống là hồ Tuyền Lâm, phong cảnh ở đây rất đẹp, hồ nước trong xanh in bóng rặng thông bên đồi Thanh Lương. Bên dưới lưng chừng đồi, gần hồ Tĩnh Tâm là nhà khách 2 tầng nằm gọn trên một ngọn đồi có khu vườn xanh mát. Đây là nơi những phụ nữ đến xin tập tu ngắn hạn tại thiền viện. Phía trước nhà là rừng trúc xanh tươi. Đứng trước sân nhà có thể thấy đỉnh núi voi phục soi bóng xuống hồ Tuyền Lâm hùng vĩ  làm con người ta như quê hết mọi phiền muộn, bon chen của cuộc sống vội vã, con người như lắng đọng giữa mầu xanh núi rừng và mầu nước xanh thẳm mênh mông.

 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Ảnh 7


Một ngày hòa mình vào chốn tâm linh, vào non nước, mây trời, cỏ cây hoa lá nơi đây sẽ khiến du khách luyến lưu, một ấn tượng đẹp về nơi sơn thủy hữu tình này. Hẳn nơi đây là Thiền Viện đẹp nhất trong cả nước ta. Ngày nay đây là điểm trải nghiệm rất được ưa thích của du khách trong và ngoài nước khi có dịp đi Lịch trình Đà Lạt.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương