Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa

 

Thác Bàu Cạn thuộc xã Gào (TP.Pleiku, Gia Lai). Trước đây, thác có dòng chảy quanh năm điều hòa vì được rừng giữ nước, bụi nước từ dòng thác đổ bay như những làn sương mù bao phủ cả khu vực rộng lớn, là điểm đến không thể thiếu khi Đi Thăm Quan Tây Nguyên.


Đường vào thác bằng phẳng, dễ đi và tuyệt đẹp với những đồi chè xanh mướt, những bãi cỏ mượt mà ven các con dốc thoai thoải. Dọc hai bên đường đi, ngoài những hàng chè trải dài còn có những hàng cây muồng tỏa bóng mát rượi. Với điều kiện vốn có, nơi đây xứng đáng trở thành một khu thăm quan khám phá hay nghỉ dưỡng rất tốt.

 

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa - Ảnh 1

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của thác là vào mùa mưa. Khi ấy, những dòng nước lớn trên thượng nguồn đổ về, gặp ghềnh đá cuồn cuồn buông từ trên cao xuống, tạo nên ‘hòn núi nước’ khổng lồ và hùng vĩ.


Còn vào mùa nắng, dòng chảy của thác bị thu hẹp đến mức du khách có thể nhìn rõ những gành đá của thác.

 

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa - Ảnh 2


Tháng 4 năm 2011, đã có lúc thác Bàu Cạn đã khô cạn gần như chết hẳn trong những ngày nắng hè do những ngọn núi cạnh thác bị khai phá trồng lúa, đầu thác bị chặn dòng làm thủy điện nhỏ và tưới cà phê khiến vẻ đẹp hoang sơ của chốn chương trình sinh thái này hầu như biến mất.

 

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa - Ảnh 3


Có lẽ, nếu được đầu tư đúng mức, bảo vệ rừng đầu nguồn để giữ gìn nguồn nước, quy hoạch các Hành trình sinh thái vào đây… thì thác Bàu Cạn sẽ còn mãi với vẻ đẹp hoang sơ. Kỹ nghệ lịch trình không khói bao giờ cũng bền vững hơn hẳn cách khai phá thiếu tầm nhìn. Hi vọng trong thời gian tới thác Bàu Cạn sẽ mát rượi mùa nước đổ thu hút du khách về với mảnh đất Gia Lai đầy nắng gió.

 

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa - Ảnh 4


Trải nghiệm Tây Nguyên là một hành trình tương đối mới mẻ trên bản đồ Lữ Hành Việt Nam nhưng lại có những điểm đến thực sự có giá trị chiêm ngưỡng và trải nghiệm đối với nững ai ưa hành trình khám phá. Nếu có cơ hội, bạn hãy liên hệ với VietSense Travel chúng tôi để được đến với mảnh đất này nhé.

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa

Thác Bàu Cạn Đẹp Tuyệt Mỹ Mùa Mưa
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương