Thời gian lý tưởng thu hoạch nhựa cây

 

Canada là nước chiếm 85% sản lượng si-rô chiết xuất từ cây lá phong trên toàn thế giới. Màu đỏ sẫm trải dài đan xen với màu đen huyền diệu nên thơ giữa những cánh rừng phong và sự hòa quyện tuyệt vời giữa những đêm giá lạnh và tiết xuân ban ngày ấm áp của đất nước Canada báo hiệu mùa bội thu nhựa cây lá phong trong suốt để làm nguyên liệu chế biến si-rô.

 

Nhựa của cây lá phong được lấy vào mùa xuân vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Thời tiết lúc này lạnh về đêm và ấm vào ban ngày. Đây chính là thời điểm tốt nhất để lấy nhựa và chỉ diễn ra trong khoảng 20 ngày.

 

Các vùng sản xuất si-rô cây phong nổi tiếng tại Canada

 

Siro cây lá phong, chỉ Canada mới có - Ảnh 1

 

Các vùng sản xuất si-rô từ cây lá phong của Canada nằm ở tỉnh Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia. Người sản xuất si-rô chăm sóc cây rất kỹ để đảm bảo cho cây lá phong sinh trưởng lâu dài. Mỗi lần họ chỉ chiết từ mỗi cây khoảng 1 – 1,5 lít nhựa, tương đương với chưa đến một phần mười lượng đường của cây.

 

Những món ăn hấp dẫn từ si rô cây phong

 

Siro cây lá phong, chỉ Canada mới có - Ảnh 2

 

Nhựa cây sau khi được thu hoạch sẽ trải qua các công đoạn chế biến hiện đại lẫn thủ công để tạo nên loại si rô vô cùng hấp dẫn. Chất lượng siro lá phong tại Canada luôn được đánh giá cao với vị ngọt tự nhiên tựa như mật ong. Với hương vị thơm ngon, đặc trưng này, si rô cây lá phong được dùng để làm nguyên liệu trong các loại bánh như bánh quế, bánh kếp.

 

Bên cạnh si-rô truyền thống còn có rất nhiều sản phẩm khác được chế biến từ si-rô cây lá phong như đường, bơ, kẹo và hàng loạt các mặt hàng có thành phần si-rô cây lá phong như ngũ cốc, sữa chua và nhiều loại sản phẩm khác được tiêu thụ tại 45 quốc gia trên thế giới.

 

Những công dụng bất ngờ từ si rô cây phong

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, si rô cây lá phong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vì có chứa chất chống oxi hóa giúp ngừa nhiều bệnh tật như ung thư, bệnh tiểu đường và những bệnh nhiễm khuẩn…

 

Canada sở hữu những cánh rừng phong bạt ngàn lá đỏ tuyệt đẹp và còn đặc biệt hơn khi không nơi nào trên thế giới có thể chiết xuất từ cây phong ra loại si-rô đặc biệt như Canada. Đi Trải Nghiệm Canada, đây là món quà không thể thiếu để mua về tặng bạn bè, người thân,

 

Siro cây lá phong, chỉ Canada mới có

Siro cây lá phong, chỉ Canada mới có
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương