Quảng trường Đỏ - kiệt tác kiến trúc đương đại không chỉ là niềm tự hào của người dân mà còn là điểm thăm quan nga hấp dẫn thu hút du khách đến với xứ xở Bạch Dương. Mỗi lần đặt chân tới đây là mỗi lần bạn sẽ được sống trong một bầu không khí mang đầy tính nghệ thuật của các công trình lịch sử. Hãy cùng Vietsense travel tìm hiểu về điểm đến thú vị này nhé!
 
Quảng Trường đổ nga
 
Xây dựng từ thế kỷ 15, quảng trường được mệnh danh là trái tim của thủ đô này đã trải qua biết bao thăng trầm của nước Nga và thế giới. Từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện mang tính bước ngoặt lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng đến những nghi lễ chính thức của tất cả các chính quyền Nga sau này. Nơi đây còn chứng kiến một trong hai lễ duyệt binh duyệt binh lớn và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới khi thành phố Moscow bị phát xít Đức bao vây. Quân đội đã diễu hành và đi thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Xô Viết. Không chỉ là một di tích quan trọng, Quảng trường Đỏ còn nổi tiếng với nhiều công trình vĩ đại đã đi vào lịch sử kiến trúc nước Nga.
 
Quảng Trường đổ nga 2
 
Nổi bật nhất có lẽ phải kể đến Điện Kremlin – một tổ hợp pháo đài lịch sử, bao gồm cung điện, nhà thờ, tường thành và các tháp canh. Trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 8,9m, nặng 40 tấn, được gọi là “pháo vua”. Không chỉ là trụ sở làm việc của các cơ quan tối cao trong chính quyền Nga, điện Kremlin còn nằm trong trong số những kiến trúc lịch sử - nghệ thuật đáng tự hào bậc nhất của quốc gia rộng lớn này.
 
Nằm ở phía Nam quảng trường, khác với màu đỏ đặc trưng của hầu hết các công trình khác, nhà thờ thánh Basil sẽ làm không ít du khách phải ngạc nhiên và thích thú bởi tổng thể kiến trúc lộng lẫy nhiều màu sắc, giống như tòa lâu đài trong các câu chuyện cổ tích. Nổi bật với ngôi tháp hình củ hành và một cây thánh giá xây bằng gạch đỏ trên đỉnh, nhà thờ không chỉ trở thành cảm hứng sáng tác cho giới văn nghệ sĩ mà còn được du khách yêu thích và bình chọn là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn nhất nước Bạch Dương.
 
Ngoài ra, còn có các công trình nổi tiếng không kém như Lăng Lê-nin, Bảo tàng lịch sử, Tượng Nguyên soái Giukov cưỡi ngựa, nhà thờ Kazan hay các đài phun nước với kiến trúc thời phục hưng tuyệt đẹp.
 
Quảng trường Đỏ vừa hiện đại vừa uy nghi với hệ thống những những công trình mới, cũ kết hợp hài hòa đã và sẽ mãi mãi là trái tim là linh hồn của nước Nga xinh đẹp. Một chuyến đi sẽ thực sự thiếu sót nếu bạn bỏ qua điểm đến thú vị và hấp dẫn này. 
 

Quảng trường Đỏ Kiệt Tác Kiến Trúc

Quảng trường Đỏ Kiệt Tác Kiến Trúc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương