hành trình Nga: Khám Phá Điện Kremlin Một Trong Những Trái Tim Của Đất Nước Nga
 
Đến với nước Nga là đến với vùng đất của những công trình mang tính biểu tượng. Điện Kremlin - một chứng nhân với bao mốc lịch sử thăng trầm, giờ đây đã trở thành điểm đến đầu tiên trong mỗi chuyến hành trình của du khách đến với xứ Bạch Dương xinh đẹp.
 
Điện Kremlin
 
Kremlin trong tiếng Nga có nghĩa là thành lũy. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, cung điện này một thời gian dài được sử dụng như là nơi ở và làm việc của nhà vua. Còn hiện tại nó được dùng vào mục đích chính trị với văn phòng của các cơ quan cấp cao đều được ở tại đây. Điện có hình tam giác nằm bên bờ sông, chiếm diện tính 2,75 nghìn m2. Bức tường bao quanh được xây bằng gạch đỏ và men theo nó còn có hàng chục tòa tháp cổ kính có nóc nhọn. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những công trình đậm nét kiến trúc và văn hóa: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, nhà thờ truyền tin, nhà thờ Hoàng Gia. Mà còn là nơi lưu giữ rất nhiều các vật bảo vật, du khách có thể chiêm ngưỡng các loại vũ khí, vương miện, trân châu bảo ngọc, trứng phục sinh Nicolai nhiều màu sắc hay những chiếc hộp đựng thuốc lá bằng vàng tinh xảo.
 
Chính giữa quảng trường trung tâm của điện Kremlin là một loạt các nhà thờ, trong đó có 3 nhà thờ lớn thường xuyên là nơi tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước. Nhà thờ Thánh mẫu lên trời được xây dựng từ năm 1475 và là nơi cử hành các nghi lễ lên ngôi; nhà thờ Báo hỷ được mạ nóc bằng vàng nên còn được mệnh danh là "nóc nhà vàng" và nhà thờ Thiên sứ là nơi chôn cất các đời Sa Hoàng. 
 
Điện Kremlin 2
 
Điện Kremlin tuy được nhiều du khách biết và tìm tới tham quan nhưng vẫn được đánh giá là một trong những khu vực bí ẩn nhất nước Nga. Vì lý do an ninh nên du khách chỉ được vào đến khuôn viên điện và khu bảo tàng, giáo đường chứ không được đi vào các cơ quan mật của nhà nước. Đặc biệt, phía trong điện còn rất nhiều đường hầm được xây dựng từ thời xa xưa mà đến nay vẫn không rõ lý do. Ngoài ra, bạn có thể dạo một vòng quanh để chiêm ngưỡng tháp Đấng Cứu Thế cao 70m, những khu tháp canh xen kẽ dọc tường thành hay chiếc đồng hồ nổi tiếng lấy giờ chuẩn cho cả nước Nga.
 
Nếu từng đến Kremlin một lần, bạn sẽ hiểu tại sao mình lại có nhiều cảm xúc đan xen, lẫn lộn đến như vậy. Một công trình vừa uy nghi, vừa tráng lệ mà cũng vừa huyền bí và cổ xưa, là một biểu tượng trường tồn không thể thay thế của nước Nga. 
 
Hành trình khám phá trái tim Moscow này đảm bảo sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lắng động không bao giờ quên.

Điện Kremlin Một Trong Những Trái Tim Của Đất Nước Nga

Điện Kremlin Một Trong Những Trái Tim Của Đất Nước Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương