Nằm ở phía nam Siberi thuộc Nga, giữa tỉnh Irkutsk ở phía tây bắc và nước Cộng hòa Buryatia ở phía đông nam, đây là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới, và là hồ lâu đời nhất trên thế giới.

Hồ Baikal nổi tiếng lan tỏa khắp thế giới chính vì danh tiếng "hồ sâu, sạch và lớn nhất thế giới". Vẻ đẹp tinh khiết như pha lê tại hồ Baikal khiến du khách ngạc nhiên, ai cũng thật sự choáng ngợp trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 1

Đến với Chương trình Nga để thấy một không gian rộng mênh mông, chan hòa với trời xanh nước biếc trải dài đến vô tận, ven bờ lớp lớp bạch dương nối đuôi nhau tạo nên những đường nét uyển chuyển như trong một bức tranh thủy mặc hữu tình.

 

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 2

Hồ Baikal - Nơi có 1.200 loài động vật sinh sống

Đến với hồ Baikal bạn được khám phá nhiều loài động vật ấn tượng khi tới trải nghiệm. Tại hồ có 1.200 loài động vật sinh sống trên trái đất, du khách sẽ vô cùng thích thú với những loài vật đẹp lạ ví dụ như: loài hải cẩu nerpa Baikal, loài cá Golomianka và loài cá có tên Omul... Chính vì vậy Hồ Baikal là nơi đi câu lý tưởng và rất thú vị cho dân sành câu cá vì nơi đây có thể câu được những loài cá hiếm và độc đáo.

 

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 3

Hải cẩu trong hồ Baikal

Nói đến hồ Baikal thì không thể không nói đến vẻ đẹp quyến rũ đến xao lòng của thiên nhiên nơi đây. Nơi đây có đảo lớn Olkhol với chiều dài 73 m, là khu bảo tồn tuyệt vời với thảm thực vật đa dạng, các vách đá, những cánh rừng, bãi tắm và cồn cát thơ mộng. Trên hòn đảo, các nhà khảo cổ đã khám phá được rất nhiều dấu vết của người cổ xưa qua nhà cổ và những hình vẽ kì quặc trên vách đá.

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 4

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 5

Viện Bảo tàng Baikal

Ngay bên bờ hồ có viện bảo tàng Baikal – đây là một trong ba viện bảo tàng về hồ của thế giới. Ở đây có 10 bể nước lớn, nơi giới thiệu các loài tôm và cá trong hồ. Có 2 con hải cẩu được nuôi trong bể 37 tấn.

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 6

Phong cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc tại hồ Baikal

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga - Ảnh 7

Ngoài ra, tại bảo tàng Baikal khách tham quan có thể lặn xuộng độ sâu 1637m để khám phá điều kỳ diệu trong không gian này.

Năm 1996, Baikal được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Hồ Baikal được chính phủ Nga công bố là Vườn thiên nhiên quốc gia. Hồ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của người dân Nga và khách chương trình Nga mỗi khi mùa hè đến.

 

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga

Hồ Baikal - thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương