Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung, (tiếng Thái là núi lớn) có độ cao gần 2.000m ở khu vực biên giới Việt - Lào, nằm ở phía đông huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Từ ngàn đời nay, địa danh Pha Luông luôn in đậm trong tâm trí mỗi người dân ở Mộc Châu với đỉnh núi sừng sững thâm u, những ngôi nhà vách gỗ, mái lợp tranh ẩn hiện trong sương mù lưng núi.
 
Ở độ cao gần 2.000m, Pha Luông đang là một điểm đến đầy hấp dẫn với giới trẻ. Chinh phục ngọn núi này đòi hỏi lòng quả cảm và sức bền của những người có đam mê khám phá thực sự. Là địa danh nổi tiếng trong đường hành quân của đoàn quân Tây Tiến năm xưa. Và địa danh này là đã đi vào trong thơ của Quang Dũng với câu thơ đi vào lòng người
 
Quanh năm mờ ảo trong sương. Có ai đó từng đến với Pha Luông nói rằng, ngọn núi ấy là nàng công chúa đã được đánh thức sau cơn ngủ dài dằng dặc với mây ngàn. 2 năm trở lại đây, các chương trình chinh phục Pha Luông đã được chọn như điểm khám phá “quyến rũ” du khách trở về Mộc Châu
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 1
 
Cách thị trấn Mộc Châu 30 km, đỉnh Pha Luông được ví như nóc nhà của Mộc Châu, nằm giữa biên giới Việt - Lào. Từ đồn biên phòng Pha Luông ở chân lên tới đỉnh núi phải mất 3 - 4 tiếng đi bộ.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 2
  
Trải qua một quãng đường rừng khoảng 6 km bạn sẽ lên tới đỉnh núi và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 3
  
Đỉnh Pha Luông từng nổi tiếng qua những áng thơ bất hủ của nhà thơ Nguyễn Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến: "Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm/ Heo hút cồn mây súng ngửi trời/ Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống/ Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi".
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 4
  
Đường biên giới Việt - Lào được chia tách tự nhiên bởi hai thảm thực vật khác biệt.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 5
 
Nơi đỉnh núi chênh vênh bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên giữa mây trời lộng gió. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú. Đặc biệt, vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả biển mây lưng chừng núi.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 6
 
Từ nơi này có thể quan sát rất rõ những cánh rừng, những bản làng của cả hai nước Việt Lào
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 7
  
Mỗi một góc của đỉnh núi là những tảng đá xếp chồng với hình thù độc đáo.  Đỉnh núi Pha Luông với độ dốc đứng cao, từ trên đỉnh nhìn thẳng xuống mặt đất phía dưới mà không bị che khuất bởi bất cứ cây cối gì.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 8
  
Những vạt cây cỏ xanh tươi phủ lên khối đá khổng lồ lơ lửng giữa trời cao.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 9
  
Phía trên đỉnh là cả một vùng đất bằng phẳng rộng lớn với đủ loại cây cỏ.
 
Pha Luông Mộc Châu - Ảnh 10
  
Bạn có thể chinh phục đỉnh Pha Luông trong ngày. Hiện tại du khách vẫn chưa được phép nghỉ đêm trên núi vì tình hình an ninh phức tạp.

Pha Luông Mộc Châu

Pha Luông Mộc Châu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương