Bạn đã bao giờ nghĩ một loài vật “vô dụng” trong vườn nhà mình lại trở thành món ăn thượng hạng trong những nhà hàng lớn ở châu Âu? Đó là sự thực bởi lẽ ở Pháp, ốc sên không hề vô dụng mà lại là đặc sản khiến bao người ngạc nhiên rồi sau đó là mê mẩn.

 

Ốc sên nướng trên đất Pháp - Ảnh 1


Ốc sên được làm sạch, nướng cùng bơ, tỏi, mùi tây và một vài loại gia vị đắt đỏ khác như xạ hương, hạt thông, dùng kèm rượu vang. Đặc biệt, công đoạn làm sạch vỏ và ruột ốc sên rất phức tạp, có khi phải mất 2 – 3 ngày mới hoàn thành. Chính vì thế, ốc sên dẫu không phải là nguyên liệu sang trọng, song khi được đặt lên bàn tiệc lại trở thành món hảo hạng chỉ dành cho những người sành ăn.

 

Ốc sên nướng trên đất Pháp - Ảnh 2


Sỡ dĩ ốc sên được xếp vào danh sách hạng sang bởi lẽ nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất bổ cho cơ thể con người. Chỉ tính riêng phần thịt ốc đã chiếm 15% protein và rất ít chất béo. Ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh về khớp, đau lưng...

Hy vọng với bài viết này, du khách Châu Âu có thêm một phần thông tin bổ ích về ẩm thực phương Tây: đơn giản nhưng cũng thật tinh tế và sang trọng.

 

Ốc sên nướng trên đất Pháp

Ốc sên nướng trên đất Pháp
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương