Welsh Rarebit, xứ Wales: Phô mai, bia và gia vị được nung chảy với nhau, phết lên bánh mì và nướng.
Pot-eu-feu, Pháp: Thịt và rau được hầm với nước dùng hảo hạng. Theo truyền thống thịt sẽ được phục vụ trước rồi mới đến rau củ.
Caracoles, Tây Ban Nha: Những con ốc được luộc nguyên vỏ cùng nước súp cay; khi ăn thực khách sẽ dùng tăm để lấy phần thịt ốc ra.
Stonska torta, Croatia: Đây là một loại bánh bơ với nhân pasta có hương vị hòa trộn giữa quế, hạnh nhân và chanh.
Poffertjes, Hà Lan: Những chiếc pancake nhỏ được ăn kèm với đường xay và topping ngọt.
Những món ăn truyền thống với dư vị ngon đến ngỡ ngàng làm du khách Châu Âu thấy ngon miệng và càng thêm yêu những thành phố xinh đẹp này.