Tới với trải nghiệm Dubai, du khách sẽ không thể nào tưởng tượng được thành phố trong mơ Dubai càng trở nên lộng lẫy, lung linh và huyền ảo dưới màn sương dầy đặc quanh các tòa nhà chọc trời, khiến du khách đến đây có cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới thần tiên, một thế giới hoàn toàn khác so với các quốc gia khác trên thế giới. Hàng chục tòa nhà ẩn hiện trong mây và sương mù ở thành phố Dubai vào lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn là cảnh tượng khó quên đối với những ai đã từng ghé qua và chiêm ngưỡng một khung cảnh không phải trong mơ mà có. 

 

Những tòa nhà chọc trời tại Dubai - Ảnh 1

Tháp Buji Khalifa là công trình cao nhất trên thế giới với 160 tầng sừng sững trên nền trời Dubai. Tháp được khánh thành vào ngày 4/1/2010 là một công trình kiến trúc khổng lồ, để xây dựng thành công được tòa tháp này đã phải tốn kém gần 20 tỉ đô la. Công trình đã trở thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới, mỗi năm thu hết một lượng khách khổng lồ trên toàn thế giới. Ngọn tháp nhọn được nhà thiết kế mô tả như một thành phố thẳng đứng bởi nó làm nhu mờ các tòa nhà chọc trời hiện hữu, nâng cao giới hạn mới về thiết kế và xây dựng. Một thiết kế hình chữ Y xoắn ốc được sử dụng để chống đỡ lõi của ngọn tháp, hẹp dần, hẹp dần khi nó vươn lên cao. Công trình đã được trở thành một kiến trúc bằng thép mà trên cùng là một hình chóp khổng lồ. 

 

Những tòa nhà chọc trời tại Dubai - Ảnh 2

Tổng thể của tòa nhà gồm có 3 khối được sắp xếp xung quanh một lõi trung tâm. Do tòa tháp được xây dựng trên nền sa mạc bằng phẳng, những phần thụt vào được bố trí từng khối và hướng lên theo thiết kế hình xoắn ốc của tòa nhà, giúp dảm đi mặt tiết diện của tòa tháp khi nó vươn cao lên bầu trời. Phần dưới của tòa nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên, đoạn trên của tháp từ tầng 156 lên phía trên hay từ 585,7m lên đến thép sẽ là kết cấu thép. 

 

Những tòa nhà chọc trời tại Dubai - Ảnh 3

Với chiều cao 810m và 162 tầng, số tầng nhiều hơn bất kỳ tòa nhà chọc trời nào trên thế giới hiện nay, tháp Buji Khalifa đã trở thành một biểu tượng mới của thế giới Ả Rập và là tòa nhà cao nhất thế giới và là một trong những thành tựu đáng khâm phục của con người nơi đây. Bằng tiềm lực kinh tế sẵn có và nhân lực của mình, Dubai đã thành công trong việc xây dựng một kỳ quan kiến trúc hiện đại và áp dụng vào đó những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất trên thế giới. 

Những tòa nhà chọc trời tại Dubai

Những tòa nhà chọc trời tại Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương