chương trình Dubai là một chuyến đi tới thiên đường mặt đất đối với du khách trên toàn thế giới. Và thiên đường này cũng có không ít những câu  chuyện lạ đời khiến du khách phải ngạc nhiên khi biết được đấy nhé.

 

1. Tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0%

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 1

 

Tỷ lệ tội phạm ở Dubai thấp đến mức gần như là 0%. Điều này giải thích vì sao thành phố đắt giá nhất thế giới này lại là một trong những thành phố an toàn nhất trên trái đất. Vào năm 2016, tỷ lệ giải quyết tội phạm ở Dubai là 99,1%, nhờ vào sự quyết liệt, không khoan nhượng của các cơ quan hành pháp ở đây.

 

2. Xe cảnh sát sang trọng nhất thế giới

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 2

 

Lý do cảnh sát Dubai được trang bị những chiếc xe sang trọng này là vì những chiếc xe này sẽ giúp họ có thể vượt quá tốc độ để khi truy bắt những quái xế. Tử vong trên đường là những hiện tượng phổ biến ở Dubai, phần lớn là do tài xế chạy tốc độ, lái xe mà không đeo dây an toàn hoặc lái xe trong khi sử dụng điện thoại di động. Những chiếc xe sang trọng của hạm đội cảnh sát này hy vọng làm cho các quái xế ở Dubai sẽ suy nghĩ kỹ hơn khi cầm vô lăng. 

 

3.Tòa nhà chọc trời cao nhất và có kiến trúc độc đáo nhất

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 3

Một trong những tòa nhà cao nhất trên thế giới được đặt ở trung tâm Dubai. Ví dụ: Burj Khalifa của Dubai - tòa nhà cao nhất thế giới, Dubai Mall - trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, JW Marriott Marquis- khách sạn cao nhất thế giới và Marina Dubai - bến du thuyền nhân tạo lớn thứ hai trên thế giới. Đây chính là nguyên nhân có hàng triệu khách thăm quan đến Dubai hàng năm.

 

4. Chỉ cần bấm nút ở cửa, bạn sẽ có ngay bánh pizza để ăn

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 4

 

Nút bấm ngay tại cửa nhà bạn sẽ kết nối với cửa hàng Pizza Red Tomato ở Dubai. Pizza Red Tomato sau đó sẽ gửi tin nhắn văn bản để xác nhận đến điện thoại di động của bạn rồi gửi bánh pizza đến nhà bạn.

 

5. Mỗi công dân Dubai sẽ được thưởng 2 gram vàng nếu giảm được 1 kg

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 5

Trong bối cảnh chứng béo phì đang gia tăng một cách đáng lo ngại ở các quốc gia vùng Vịnh do đồ ăn nhanh và lười vận động, chính phủ Dubai đã đưa ra một kế hoạch khuyến khích sức khỏe cực hấp dẫn: công dân giảm được 1 kg, chính phủ sẽ thưởng ngay họ 2 gram vàng.

 

6.   Điều hòa không khí trong trạm chờ xe bus

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 6

Hơn nữa, những điểm xe buýt mát lạnh này đã được lắp đặt từ năm 2006! Vâng, từ 10 năm trước đây. Trong số 2700 điểm dừng xe buýt, 636 trong số đó có điều hòa nhiệt độ, do nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở Dubai là khoảng 40 độ. 

 

7. Và nếu điều hòa ở điểm dừng xe buýt đã là quá sang chảnh thì Dubai thậm chí có cả điều hòa ở bãi biển

 

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai - Ảnh 7

 

Bãi biển Palazzo Versace ở Dubai là bãi biển duy nhất có thể điều chỉnh khí hậu để du khách không bị nắng nóng. Người sáng lập của khách sạn Soheil Abedian cho biết: "Chúng tôi sẽ hút nhiệt ra khỏi cát để giữ cát thật mát mẻ và du khách có thể nằm lên thoải mái.” Quả là một bãi biển sang chảnh hàng đầu thế giới!

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai

Những Câu Chuyện Lạ Đời Chỉ Có Ở Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương