Ngược núi mây ngàn lên thăm cổng trời Quản Bạ Hà Giang
 
Ở tỉnh cực Bắc của Tổ quốc Hà Giang có tồn tại một cổng trời, nơi luôn được bao phủ bởi ngút ngàn mây trời lẫn sương mờ phủ trắng cả vùng. Trên đường đến cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, du khách sẽ phải đi qua cổng trời Quản Bạ. Cửa ngõ cao nguyên này cao 1.500m so với mặt biển và có phong cảnh thiên nhiên non nước vừa hữu tình vừa hùng vĩ.
 
“Ai về thăm quê hương tôi, nơi biên cương là đây, có đường đi trên mây lên đến cổng trời. Đây Hà Giang, đây Hà Giang quê chúng tôi…”, lời ca trong bài hát “Hà Giang quê tôi” này là chưa đủ để mô tả đường lên cổng trời Quản Bạ.
 
Muốn đến cổng trời, bạn phải vượt qua một con đường ngoằn ngoèo, khúc khuỷu vắt ngang lưng những ngọn núi đá tai mèo cao sừng sững. Lúc đầu, đường lọt thỏm giữa hẻm núi sâu với hai vách dựng đứng rồi dần mở ra biển có màu trắng xóa của mây và sương mờ. Khu vực thung lũng bên dưới tạo thêm nét chấm phá cuốn hút của bức tranh thủy mặc nhiều màu sắc.
 
Vượt qua đoạn dầu của con đường Hạnh phúc nổi tiếng ngút ngàn mây, du khách sẽ lên được tới cổng trời.
 
Theo người xưa kể lại, vào năm 1939, người Pháp có dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay khu vực cổng trời. Có một khoảng thời gian, sau cánh cửa gỗ này là một “thế giới” khác, một “Vùng tự trị của người Mèo” gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh và Đồng Văn. Ngày nay cánh cửa đó không còn nữa mà thay vào đó là tấm biển đề chữ bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh: Cổng trời Quản Bạ.
 
Ở nơi tưởng chừng có thể chạm đến bầu trời, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh phía dưới bao gồm con đường lên cổng len lỏi giữa mây và núi, thung lũng rộng lớn với những cánh đồng trải dài tựa như tấm thảm màu vàng xanh của lúa điểm xuyết một vài ngôi nhà.
 
Giữa khung cảnh thiên nhiên bao la dưới thung lũng có một ngọn núi đôi rất nổi tiếng cả với những ai chưa từng đến đây. Núi Cô Tiên nổi bật có hình dạng như đôi gò bồng đảo của thiếu nữ được thiên nhiên ban tặng là khung cảnh mà du khách nhất định không được quên ngắm nhìn khi tới cổng trời.
 
Mây giăng khắp lối, du khách được đứng giữa biển mây bồng bềnh, cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, mọi lo âu mệt mỏi dường như tan biến.
 
Đi qua cổng trời, du khách sẽ vào tới cao nguyên đá Đồng Văn với vô số đểm hành trình hút khách như cột cờ Lũng Cú, dinh thự nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, chợ tình Khâu Vai... trải nghiệm Hà Giang để vượt cổng trời là trải nghiệm mà bạn nên thử một lần trong đời để trải nghiệm cảm giác chạm tới bầu trời.
 
Cột Cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú
 
Hoàng Su Phì
Hoàng su Phì
 
Thung Lũng Sủng Là Hà Giang
Thung Lũng Sủng Là
Núi Đôi Quảng Bạ Hà Giang
Núi đôi Quản Bạ
 
Giữa khu vực phủ bởi núi đá trùng điệp và cánh đồng ruộng bậc thang của huyện Quản Bạ nổi lên hai trái núi có hình dáng ngồ ngộ khiến du khách không khỏi kinh ngạc trước vẻ đẹp của tạo hóa.
 
Dinh Thự Họ Vương
Dinh thự Họ Vương
 
phố cổ đồng văn
Phố cổ Đồng Văn
 

Ngược núi mây ngàn lên thăm cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Ngược núi mây ngàn lên thăm cổng trời Quản Bạ Hà Giang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương