Là một quốc gia châu Á, lại chịu ảnh hưởng từ hai cái nôi văn hoá lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, nên ở Bhutan người ta cũng rất chú trọng đến hạt gạo nấu cơm. Gạo trồng ở Bhutan khác biệt hoàn toàn với những giống gạo nơi khác, do mỗi hạt gạo được áo một lớp màu đỏ thẫm đặc trưng. Loại gạo đỏ này có nguồn gốc là gạo Nhật, nhưng để nguyên cám, do đó khi nấu sẽ nhanh chín hơn gạo lứt nâu.

 

Ngon miệng với cơm chiên gạo đỏ - Ảnh 1

 

Loại gạo này  rất đặc biệt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người  nhất là việc chống lão hóa cao, được trồng nhiều ở thành phố Paro với một màu đỏ đặc trưng. Mầu đỏ của gạo chính là chất anthocyanins – một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp hạt gạo thơm, ngon, dẻo và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng trong nó. Ở Bhutan gạo đỏ dùng để nấu cơm ăn cùng với các loại thức ăn khác như thịt, cá, rau củ nhưng cũng có khi dùng để làm món cơm chiên thịt gà nóng hổi hấp dẫn. Cũng bởi vậy mà cơm gạo đỏ được xem là món ngon đặc sản ở Bhutan.

 

Ngon miệng với cơm chiên gạo đỏ - Ảnh 2

 

Ở Bhutan, người ta cũng chế biến gạo thành các món ăn quen thuộc như cơm chiên với thịt gà hay thổi cơm để ăn kèm với các món mặn khác. Ngoài ra, để ăn với cơm thì lựa chọn đồ uống cũng rất quan trọng. Với đặc điểm địa hình cao, người Bhutan thường có thói quen uống những loại đồ uống nóng, có cồn và nhiều năng lượng. Ba ví dụ ta có thể kể đến là món trà thảo mộc Tsheringma - món trà được đặt tên theo vị thần của sự trường thọ và phú quý, rượu arag - món rượu ấm nóng đặc trưng của đất nước này, và trà bơ - là trà pha với bơ chế xuất từ bò Tây Tạng.

 

Ngon miệng với cơm chiên gạo đỏ - Ảnh 3

 

Đi Trải Nghiệm Bhutan, đến với quốc gia hạnh phúc nhất thế giới" này, hẳn là bạn sẽ phải có thêm cả cuộc hành trình khám phá ẩm thực đầy phong phú và kỳ thú nữa rồi!

 

Ngon miệng với cơm chiên gạo đỏ

Ngon miệng với cơm chiên gạo đỏ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương