Đi Thăm Quan Bhutan thưởng thức Phaksha Paa chính là một món ăn kết hợp từ thịt hầm nhuyễn với một số loại rau củ ở Bhutan không những được người dân ở đây ưa chuộng mà ngay cả những du khách quốc tế cũng nhanh chóng bị món ăn này chinh phục. Nguyên liệu dùng để làm món Phaksha Paa vô cùng đơn giản chỉ gồm có thịt lợn, củ cải, đường, gừng và ớt bột được hầm thật kĩ với nhau rồi ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt.
Đi Trải Nghiệm Bhutan, ăn chiếc bánh momo là những chiếc bánh bao kiểu Tây Tạng (phổ biến ở Nepal, Bhutan, Tây Tạng, các bang Sikkim Darjeeling của Ấn Độ) với nhân làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc bắp cải và phomat. Momo thường có trong những dịp lễ đặc biệt và hương vị của nó rất được người dân Bhutan ưa thích.
lịch trình Bhutan, trong văn hóa ẩm thực của người nước này, ớt giữ một vai trò quan trọng bậc nhất, không chỉ là một loại gia vị thông thường. Dễ nhận thấy ảnh hưởng mạnh mẽ của ẩm thực Tây Tạng ở xứ sở này, song sự khác biệt giữa hai nền ẩm thực vùng Himalaya chính là việc sử dụng quá nhiều ớt ở Bhutan. TRong đó, món "quốc hồn quốc túy" của Bhutan là Ema datshi được chế biến với hai thành phần nguyên liệu bằng nhau là ớt – thường là ớt xanh thái lát dài – và phô mai mềm, cùng với hành và cà chua.