Momo chính là món bánh bao nổi tiếng của người Bhutan với lớp vỏ ngoài được làm bằng bột trắng, mềm với lớp nhân hấp dẫn bên trong. Nhân bánh Momo thường được làm bằng thịt bò hoặc thịt lợn băm thật nhỏ trộn với bắp cải thái thật nhỏ thêm một chút gia vị cho thật đậm đà, cuối cùng bỏ vào hỗn hợp đó một chút phomai cho thêm phần béo ngậy rồi đem luộc hoặc hấp, điểm đặc biệt làm nên hương vị của món bánh Momo chính là từ nước sốt để chấm bánh có vị cay nồng đặc trưng.
Cũng giống như bánh bao, momo được nấu chín bằng cách hấp. Bánh sau khi hấp trở nên nóng hổi, màu tươi rói. Bánh được ăn kèm với một loại nước sốt đặc biệt. Đây chính là điều khiến cho bánh Momo trở nên đặc biệt. Nước sốt này được làm từ cà chua, ớt cay, hành ngò say nhuyễn hòa quyện và bổ sung cho nhau.
Đặc trưng của bánh làm thực khách nhớ mãi là sự nóng hổi cảm nhận qua từng ngón tay, màu sắc hấp dẫn, vị ngon của bánh còn phải kể đến thứ nước sốt sền sệt, có chút vị chua, vị cay cùng với hương thơm đậm đà khiến bạn không thể nào xuýt xoa. Để rồi mỗi khi thưởng thức, bạn thấy như mọi tế bào trên đầu lưỡi mình cùng hoạt động để cảm nhận vị cay cay, chua chua, vị ngọt rất đỗi đậm đà.