Hoa anh đào được xem là quốc hoa  của mảnh đất này. Hoa anh đào trong tiếng Nhật là “Sakura” còn lễ hội ngắm hoa anh đào có tên “Hanami”. Thời điểm hoa anh đào nở rộ, khoe sắc là vào khoảng cuối tháng ba, đầu tháng tư. Du Lịch Nhật Bản thường tổ chức những lễ hội ngắm hoa anh đào, du khách có thể thoải mái chụp ảnh, uống rượu sake và thưởng thức các món ăn cùng gia đình một cách ấm cúng. Vậy ngắm hoa anh đào ở đâu là lý tưởng nhất?

 

1. Công viên Matsumae-koen

 

Công viên Matsumea-koen  nằm ở tỉnh Hokkaido. Tại Hokkaido, điểm thú vị là  hoa mận và hoa anh đào cùng nở rộ một lúc. Những bông hoa anh đào đầu tiên ở Hokkaido đã chớm nở tại Công viên Matsumae-koen vào khoảng cuối tháng 4 – đầu tháng 5. Số lượng cây anh đào rất lớn khoảng 10.000 với 250 giống cây anh đào vô cùng đa dạng, được trồng khắp công viên. Nhiều loại trong số đó là cây hoa anh đào đôi.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở đâu là lý tưởng nhất – Phần 1 - Ảnh 1

 

Hoa anh đào nở trong khoảng thời gian kéo dài. Kechimyaku-Zakura, Amayadori là những cây hoa anh đào gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng cổ xưa làm nên điểm đặc biệt cho công viên Matsumae-koen. Trong công viên còn có lâu đài Matsumae-jo, lâu đài cuối cùng của Nhật Bản được xây dựng trong thời kỳ Edo (1603-1867) cùng với một bảo tàng lâu đời. Lâu đài này vẫn giữ lại dấu tích từ thời kỳ Edo lịch sử .

 

2. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

 

Hirosaki-koen là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào trong khu vực Tohoku. Công viên này tọa lạc tại Aomori với một lâu đài có tháp pháo oai hùng và những vết tích cổ xưa. Tháp được xây dựng bởi các gia đình dòng dõi Tsugaru -Những người đã từng cai trị toàn bộ diện tích Tsugaru.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở đâu là lý tưởng nhất – Phần 1 - Ảnh 2

 

Công viên khá rộng lớn với khoảng số lượng 2.600 cây thuộc 50 giống khác nhau mà phần lớn là Somei-yoshino. Cây hoa anh đào Somei-yoshino đã có tuổi thọ tới 120 tuổi khá phổ biến, được cho là lâu đời nhất ở nơi này, trồng vào đầu thời kỳ Minh Trị. HOa anh đào tại đây cũng thưởng nở vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

 

3. Kakunodate (Akita)

 

Kakunodate nằm gần như ở trung tâm của Akita - thị trấn này được hình dung như “Michinoku Kyoto thu nhỏ” có nghĩa là một thị trấn với một bầu không khí như Kyoto về phía Thái Bình Dương của khu vực Tohoku. Thành phố khá cổ kính bởi vẫn giữ lại được dấu vết từ 320 năm trước đây với những cây cổ thụ thẳng đứng, những ngôi nhà samurai truyền thống.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở đâu là lý tưởng nhất – Phần 1 - Ảnh 3

 

Ở đây, điểm đặc biệt nổi tiếng với cây anh đào khóc (shidare-Zakura) được lưu giữ cho đến tận ngày hôm nay. Trong thành phố có khoảng 152 cây anh đào được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia. Hai đường hầm dài với nhiều cây anh đào mọc dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa tạo nên khung cảnh đầy thơ mộng.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở đâu là lý tưởng nhất – Phần 1

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở đâu là lý tưởng nhất – Phần 1
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương