Hòn đảo này nằm ngoài khơi bờ biển Kyushu và được UNESCO công nhận di sản thế giới. Khi du khách Đi Thăm Quan Nhật Bản đặt chân đến đây, du khách sẽ thấy những khu rừng ôn đới độc đáo với hệ nguyên sinh quý giá và cổ xưa như có một số cây có niên đại  hàng nghìn năm, và cả hòn được phủ đầy rêu, khiến du khách sẽ cảm thấy mình đang lạc vào khu rừng nguyên sinh nào đó ở Nam Mỹ, và đến đây du khách cảm thấy hòa mình cùng với thiên nhiên hoang dã, được khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của Nhật Bản.

Yakushima nằm ở phía nam Kyushu và là một phần của huyện Kagoshima, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura có chiều cao 1.935 m. Đảo Yakushima được bao bọc bởi rừng rậm có loại cây Cryptomeria theo tiếng Nhật là Sugi. Ngoài ra, hòn đảo với diện tích 501 km2 này có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Khí hậu cận nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản.

 

Chiêm ngưỡng Ốc Cửu đảo (đảo Yakushima) của Nhật Bản - Ảnh 1

 

Rừng cây bạt ngàn mang lại không khí dễ chịu, tươi mát rất tuyệt vời.

 

Thảm thực vật trên đảo Yakushima  phân hóa theo độ cao. Có nhiều loại cây họ ficus như Gajumaru hoặc Ako ở độ cao khoảng 200m so với mực nước biển. Trên những khu vực từ 200-800m có những loại cây như Tabu, Chinquapin hoặc những loại sồi xanh biếc quanh năm. Ở những độ cao đến 1.600m là nơi loài tuyết tùng Yakusugi nổi tiếng sinh sống. Những cây tuyết tùng trên đảo là một trong những loài cây sống lâu năm nhất trong các loài thực vật trên đất nước hoa anh đào, với tuổi thọ từ 3.000-3.500 năm.

Trong số đó, có một cây mang tên Jomon Sugi với chiều vòng quanh đo được là 16.4m, được ước tính đã sống đến 7.200 tuổi. Tại Nhật, Jomon là thời kì bắt đầu khoảng 12.000 năm trước công nguyên đến thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Cây cối thực vật với có tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học.

Ngoài ra, Yakushima còn nổi tiếng với 50 loài hoa đặc biệt, những giống hoa mà chỉ hò đảo này mới có, cũng như hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng nét độc đáo của cây Himeshara, loài cây có thân màu cam và tiết nhựa lạnh. Du khách đến tham quan Yakushima có thể tận hưởng 2 hương vị khí hậu vùng biển Nhật Bản lẫn Thái Bình Dương. Khu vực cao nhất có khí hậu rất ôn hòa, tuyết phủ quanh ngọn núi, trái lại, vùng tây bắc đảo lại có số giờ nắng nhiều nhất trong tất cả các đảo vùng này.

 

Chiêm ngưỡng Ốc Cửu đảo (đảo Yakushima) của Nhật Bản - Ảnh 2

 

 Dòng nước thác Toroki chảy với tốc độ nhanh và mạnh nên khi đổ xuống có những bọt tung trắng xóa

 

Bên cạnh thảm thực vật phong phú, đảo Yakushima là nơi chú ngụ ưa thích của khỉ và hươu, người dân đảo này còn nói vui rằng: “20.000 người, 20.000 con khỉ, 20.000 con hươu”. Chúng tập trung chủ yếu dọc theo 13 km đường rừng Seibu-Rindo Forest Path chạy xuyên đảo từ đông sang tây. Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang đe dọa bị diệt chủng trên thế giới, như loại chim cổ đỏ Ryukyu hoặc chim hét Izu.

Thác Toroki cũng là một điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Yakushima. Đây là một ngọn thác đổ trực tiếp xuống biển, hai bên thác là những vách đá dựng, khi mực nước biển dâng cao thác sẽ dội xuống ầm âm tạo nên một màu trắng xóa hung vĩ.

Cây cối thực vật với có tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học. Khu rừng Yakushima hùng vĩ và rậm rạp được cho là nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình kinh điển Công chúa Mononoke. Điều kiện môi trường sinh thái tuyệt vời và trong lành của Yakushima có lẽ là nguyên nhân để người dân nơi đây là một trong những nơi có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản. Hãy một lần đi Chương trình Nhật Bản  đến đây để khám phá hệ sinh thái cổ xưa và quý giá để thêm yêu yêu và trân trọng môi trường tự nhiên mà chúng ta đang có.

 

Chiêm ngưỡng Ốc Cửu đảo (đảo Yakushima) của Nhật Bản

Chiêm ngưỡng Ốc Cửu đảo (đảo Yakushima) của Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương