Dubai đang là một nơi thiên đường mua sắm sôi động nhất trên thế giới, đang ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ chương trình. Tuy nhiên, quốc gia hồi giáo này cũng có những quy định riêng của họ,vậy nên trước khi du khách muốn đến thăm quan lịch trình Dubai thì nên tìm hiểu và cần biết những điều sau đây trước khi đến với thành phố này. 

1. Thời tiết tại Dubai

Ở Ả Rập, từ tháng 5 cho đến tháng 9 có độ ẩm khá cao. Thời tiết tại Dubai rất khô cằn, nóng bức. Mùa hè ở Dubai cực kì nắng nóng, gió nhiều và khô, nhiệt độ trung bình mùa hè ban ngày tại đây là 40*C đến ban đêm thì giảm xuống còn khoảng 30*C. Mùa đông lạnh và ngắn với nhiệt độ ban ngày trung bình là 24*C còn về đêm thì giảm xuống còn khoảng 14*C. Ở những thành phố bờ biển phía đông như Fujairah và Khor Fakkan thì lại khá mát mẻ, nhiệt độ trung bình thường vào khoảng 22 - 30*C suốt quanh năm. Đặc biệt rằng, những tháng 12 và tháng 1 lại là thời gian dễ chịu nhất, đây cũng được xem là thời điểm thích hợp cho mỗi du khách đang có ý định đến hành trình Dubai. 

Vì thế, dựa vào những đặc điểm thời tiết tại Dubai thì thời điểm thích hợp nên Đi Thăm Quan tới đây là tháng 11 cho đến tháng 4, khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho việc thăm quan ngắm cảnh tại quốc gia này. Còn từ tháng 5 cho đến tháng 10, thời tiết tại Dubai khá nóng, vậy nên, tùy vào thời gian mà du khách khi đến trải nghiệm tại đây, có thể lựa chọn cho mình những bộ đồ, trang phục khiến bạn thoải mái. 

 

một số điều bạn cần biết khi đi du lịch Dubai - Ảnh 1

2. Về Ăn Uống

Mỗi du khách khi đến đây, bạn không nên ăn uống bằng tay trái. Vì người dân Dubai nói riêng và người đạo hồi nói chung đã cho rằng là ăn bằng tay trái là không được sạch sẽ. Điều đặc biệt ở đây là khi bạn dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn trên đĩa vì đây là giữ phép lịch sự. Khi bạn bắt tay với một ai đó hay mở cửa hoặc nhận đồ thì cũng đừng nên sử dụng cánh tay trái của mình, một điều mà mỗi du khách khi tới chương trình Dubai này phải nên biết trước. 

 

một số điều bạn cần biết khi đi du lịch Dubai - Ảnh 2

3. Ăn bên ngoài trong tháng lễ Ramadan

Ở Dubai, trong tháng lễ Ramadan này, các bữa ăn của người hồi giáo chỉ diễn ra sau khi mặt trời lặn và trước khi mặt trời mọc hằng ngày. Nên phần lớn ở đây các nhà hàng đều đóng cửa hay che cửa sổ trong thời gian ban ngày. Mọi người bị cấm ăn uống, nhai kẹo và hút thuốc tại nơi công cộng từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, nhưng những điều trên không áp dụng với trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Khi mỗi du khách đến thăm quan,lịch trình Dubai mà không hiểu biết về những quy định ở đây thì rất dễ vi phạm vào nội quy, quy định ở nơi này. Thế nên, mỗi du khách cần tìm hiểu về Dubai nhiều hơn trước khi đặt chân đến vùng đất này để tránh khỏi những rắc rối không may xảy ra với mình. 

 

một số điều bạn cần biết khi đi du lịch Dubai - Ảnh 3

Đến với hành trình Dubai, du khách sẽ được trải nghiệm những phong tục tập quán, những nội quy phải nói là cực kì chặt chẽ ở nơi đây, Nếu bạn có thể bị vi phạm 1 trong những điều cấm ở Dubai thì sẽ có những vướng mắc khó khăn giành cho bạn. Thế nên, bạn đang chủ động có một chuyến lịch trình cùng với gia đình hoặc bạn bè thì nên tìm hiểu kĩ những nội quy, quy định tại nơi đây. Chắc hẳn nó sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi tuyệt vời đến với mảnh đất giàu có này. 

một số điều bạn cần biết khi đi du lịch Dubai

một số điều bạn cần biết khi đi du lịch Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương