Nhắc đến Dubai, một địa điểm sang trọng bậc nhất thế giới, ai ai cũng nghĩ ẩm thực nơi đây chắc vô cùng đắt đỏ với những nhà hàng 5* nổi tiếng. Nhưng bạn sẽ thay đổi quan niệm này nếu như bạn có dịp thưởng thức món Bánh Rán nơi đây. Đây là món ăn đường phố truyền thống của đất nước này và dù cho người giàu hay kẻ nghèo ở Dubai cũng đều yêu thích chúng. 

Đi dọc các con phố, du khách sẽ gặp những hình ảnh chiếc chảo dầu nóng hổi đang xèo xèo bên trong là các chiếc bánh tròn,người dân ở đây gọi bánh này với cái tên Luqaimat, tuy nghe có vẻ khá mới lạ với mỗi du khách khi tới đây lại là một ăn vặt ngoài vỉa hè phổ biến của quốc gia này. 

 

Một món ăn đơn giản mà ngon đến lạ thường tại Dubai - Ảnh 1

Không biết xuất hiện từ bao giờ mà Luqaimat phổ biến đối với mọi người dân nơi đây như là một món đặc sản đường phố. Thậm chí người đạo hồi còn dùng món ăn này cho những bữa sáng để bắt đầu một ngày mới,một ngày làm việc sẽ có nhiều hiệu quả hơn. Mặc dù bình dị và đơn giản chỉ cần dùng bột và chiên lên vậy mà bất kỳ du khách nào khi đến Dubai cũng bị hương vị này cuốn hút thật hấp dẫn. 

 

Một món ăn đơn giản mà ngon đến lạ thường tại Dubai - Ảnh 2

Công thức chế biến là bột mì, được nhào lặn với tí lệ nước và bột hợp lý, tùy công thức bí mật của mỗi người bán mà mang đến một chiếc bánh dẻo và thơm, thành phần bao gồm bơ,sữa,đường bột,quả thảo và nghệ tây mang đến màu vàng trông rất thích mắt. Chiếc chảo to đùng luôn được làm nóng,sau khi nắn thành những viên nhỏ cỡ như ngón cái thì bột được cho vào dán, bánh phải được ngập trong dầu,như thế khi chín,món ăn mới vàng đều trông rất hấp dẫn và thú vị. 

 

Một món ăn đơn giản mà ngon đến lạ thường tại Dubai - Ảnh 3

Không sang trọng,bắt mắt với nguyên liệu đắt đỏ, ấy mà Luqaimat tạo ấn tượng khó phải trong lòng du khách mỗi khi đến đây. Từ lớp vỏ giòn đến nhân mềm mại thơm bơ và có độ xốp hợp lí,tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho từng chiếc bánh nhỏ. Hiện này,món ăn đặc trưng phổ biến trên khắp ngõ ngách của Dubai và trở thành một trong những đặc sản ẩm thực đường phố mà bất kì du khách nào đến đây cũng phải thử. 

Đến với hành trình Dubai,du khách sẽ đưởng thưởng thức những món ăn từ sang trọng cho đến bình thường,bởi không chỉ những món ăn sang trọng đó mới có hương vị ngon và bổ ích, mỗi một món ăn mang một hương vị khác nhau và chúng đều mang lại những đặc sản ẩm thực phong phú đa dạng khác nhau. Chỉ cần một lần đến đây, du khách thưởng thức những ẩm thực nơi đây, chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm khó quên của mỗi người. 

Một món ăn đơn giản mà ngon đến lạ thường tại Dubai

Một món ăn đơn giản mà ngon đến lạ thường tại Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương