Không chỉ về những tòa nhà chọc trời, những con phố gia vị,những nơi bán hàng sang trọng vàng bạc đá quý,những món ẩm thực đặc sản nơi đây, mà Dubai còn một nơi mà mỗi du khách khi đến đây không thể bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến đây một nơi mà không ở đâu có thể có được đó chính là Quần Đảo Nhân Tạo Không Lồ. Một nơi có vẻ đẹp thơ mộng,hùng vĩ, có những tòa tòa nhà cao tầng không thể tưởng tượng nổi. Phải nói quần đảo này là một quần đào tuyệt vời cho Dubai nói riêng và quốc gia Ả Rập nói chung. 

 

Ghé thăm quần đảo khổng lồ của Dubai - Ảnh 1

Dubai là một làng chài ven biển đã được đầu tư trở thành một thành phố hiện đại. Tuy nhiên, chính phủ UAE nhận thức rõ sự không bền vững khi phát triển dầu mỏ. Tiểu vương Mohammed, người trị vì Dubai, đã dành hơn hai thập kỷ qua để biến thành phố này thành điểm đến đẳng cấp thế giới,nơi có thể tồn tại mà không cần đến vàng đen. Tuy nhiên địa lý Dubai gây cản trở không ít về sự phát triển này, toàn bộ tiểu vương quốc này chỉ có 60km đường biển. Những tòa nhà cao ốc và khách sạn khổng lồ dọc mép nước tạo thành một bức tường khổng lồ. 

 

Ghé thăm quần đảo khổng lồ của Dubai - Ảnh 2

Năm 1993, Dubai bắt đầu xây dựng hòn đảo nhân tạo đầu tiên, nơi đặt Buri Al Arab, khách sạn  7 sao nổi tiếng. Cấu trúc độc đáo này nổi bật giữa các tòa cao ốc xung quanh. Vị trí cách bờ 280m khiến bóng của toàn tháp không ảnh hưởng tới các khu nghỉ dưỡng gần đó. Sự thành công của Buri Al Arab là mở đầu cho một kế hoạch táo bạo của Dubai,xây dựng quần đảo không lổ. Tiểu vương Mohammed nghĩ ra ý tưởng hình cây cọ để tối đa hóa các bất động sản có bờ biển. Nhánh cọ nhỏ nhất cũng dài khoảng 1,5km với nhà cửa ở hai bên. 

 

Ghé thăm quần đảo khổng lồ của Dubai - Ảnh 3

Công ty Nakheel đã áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu tác động của việc xây dựng đảo nhân tạo với môi trường,nhưng các công trình khổng lồ này vẫn để lại hậu quả không nhỏ. Lượng cát khổng lồ được hút lên xây các đảo đã thay đổi sóng. Nhiệt độ và đặc trưng xói mòn ở Vịnh Ba Tư, đồng thời đi kèm theo đó có rất nhiều rạn san hô bị phá hủy. 

 

Du khách khi đến hành trình Dubai nên đi trải nghiệm và khám và quàn đảo này, bởi vì đây là quần đảo nhân tạo số một trên thế giới mà chưa một quốc gia nào có thể làm nên được. Là một nơi tuyệt vời với cảnh quan , thiên nhiên  và con người nơi đây. Nếu đến trải nghiệm Dubai mà du khách không ghé thăm qua quần đảo nhân tạo này thì quả thực là một điều quá đáng tiếc cho mỗi du khách.

Ghé thăm quần đảo khổng lồ của Dubai

Ghé thăm quần đảo khổng lồ của Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương