Thực khách nhớ đến những món ăn Trung Quốc không chỉ bởi nét tinh tế trong cách chế biến, khéo léo trong cách trình bày mà còn bởi hương vị đặc trưng rất riêng của ẩm thực nơi đây. Nếu từng một lần thưởng thức món ăn Trung Quốc nổi tiếng hẳn vị cay trong các món ăn sẽ là ấn tượng sâu sắc nhất đối với đất nước tươi đẹp này.

Những món cay nhất Trung Quốc là đặc sản của Tứ Xuyên, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu và Vân Nam. Từ lâu người Trung xem vị cay là một trong những gia vị không thể thiếu để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn. Nó đại diện cho văn hóa, lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đến với những món ăn cay Trung Quốc, ngay cả những người ăn cay giỏi cũng phải xuýt xoa với những món ăn này.

Đậu phụ Mapo, Tứ Xuyên: Món ăn này được làm từ tương đậu cay, đậu phụ, thịt lợn băm và loại ớt cay nổi tiếng Tứ Xuyên. Đậu phụ Mapo rất hợp ăn với cơm trắng.

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú - Ảnh 1

Cái hay của đậu phụ Tứ Xuyên là nó thể hiện được 7 tính chất đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc như bùi - cay - nóng - tươi - mềm - thơm và giòn. Bởi hấp dẫn như thế nên rất dễ hiểu như ngày nay đậu hũ Tứ Xuyên có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên ăn đậu phụ Tứ Xuyên trên chính đất Tứ Xuyên vẫn đem lại trải nghiệm vô cùng khó quên.

Mì dan dan, Tứ Xuyên: Đặc sản này gồm mì, chan sốt tương đen cay, cho thêm thịt lợn xay, tỏi xay, đậu phộng, hành tươi và rau mùi. Sốt được cho xuống dưới mì và thực khách cần trộn lên khi ăn.

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú - Ảnh 2

Lẩu cay, Trùng Khánh: Mặc dù ở Trung Quốc có rất nhiều phong cách lẩu khác nhau, nhưng danh hiệu lẩu cay nhất - ngon nhất phải thuộc về lẩu Trùng Khánh. Lẩu Trùng Khánh có 2 ngăn âm dương, một ngăn siêu cay với cực nhiều ớt, tiêu và dầu để nhúng đồ, một ngăn được nấu từ thảo mộc thanh mát. Chưa hết chỉ riêng ngăn nước cay cũng được chia làm 3 loại gồm cay ít, cay vừa và siêu cay tuy nhiên chỉ cần gọi cay vừa cũng đủ để người ăn cay tốt vừa ăn, vừa rơi nước mắt.

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú - Ảnh 3

Gà chiên ớt của Trùng Khánh: Đây là món gà đặc sản của Trùng Khánh và mang đặc điểm của món ăn Tứ Xuyên vì độ cay của nó. Thủ phạm của vị cay chính là những chú bé hạt tiêu Tứ Xuyên. Vậy nên, nếu có thấy thứ này trong khi ăn, thì đừng có mà nhai nhé! Mà cũng đừng có thử mấy miếng ớt... trừ khi bạn là người dũng cảm.

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú - Ảnh 4

Món xào khô, Hồ Nam: Nhiều loại thịt, rau và đậu phụ được xào nhanh trên lửa to và dọn ra bàn ăn khi còn đang kêu xèo xèo trên một chiếc chảo nhỏ. Đồ ăn ở Hồ Nam ít mỡ hơn Tứ Xuyên. Việc sử dụng nhiều ớt xanh, ớt đỏ, hành, gừng và tỏi khiến ẩm thực vùng này được liệt vào hàng cay nhất Trung Quốc.

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú - Ảnh 5

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú

Món ăn cay nhất Trung Quốc khiến du khách thích thú
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương