Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn

 

Nằm ở phía Đông của thành phố Đà Lạt mộng mơ, khu thăm quan Làng cù lần đang dần trở thành điểm đến yêu thích khám phá của du khách trong và ngoài nước.

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 1


khu nghỉ dưỡng Làng Cù Lần là địa điểm tham quan trải nghiệm đẹp mà nhiều du khách vô tình bỏ qua trong chuyển chương trình Đà Lạt của mình, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những nét đẹp của khu thăm quan này tới với du khách trong và ngoài nước.

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 2

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 3


Từ trung tâm Đà Lạt, đi theo tuyến đường tỉnh lộ 622, con đường đi về hướng suối vàng và khu nghỉ dưỡng thung lũng vàng, dọc theo những mặt hồ thơ mộng, những cánh rừng thông bạt ngàn và xanh mát chúng ta sẽ đến được khu thăm quan Làng Cù Lần sau khi vượt 20 km đường đèo. Tọa lạc tại thôn Suối Cạn, Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng với chủ yếu là người K’Ho sinh sống. Nơi đây có con suối mát lành chảy quanh. Đây là nguồn nước ngọt chính của làng.

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 4


khu nghỉ dưỡng Làng Cù Lần với những truyền thuyết

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 5


Có nhiều dị bản về nguồn gốc Làng Cù Lần. Tuy nhiên, cách gọi đúng nhất của đồng bào nơi đây mà vẫn được lưu truyền đến bây giờ là:


Cũng như truyền thuyết về Langbiang, truyền thuyết về nơi đây cũng được xây dựng bởi tình yêu của một đôi trai gái. Vào những năm đầu thế kỷ 20, với ước mơ nhặt đá xây nhà tặng cho người mình yêu, chàng trai miền xuôi đã ngược lên núi và đi vào rừng. Với ước mơ khờ dại và xa vời đó, người đời gọi chàng là thằng Cù Lần. Tin đồn về chàng trai có ước mơ đó đến tai cô gái mà chàng đem lòng yêu, cô đã lặn lội vào rừng tìm chàng. Trước vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng hoang dã, cảm động về tấm chân tình mà chàng Cù Lần dành cho mình, cô và chàng đã nên duyên và ở lại đây xây dựng nên ngôi làng mộng ước. Từ đó nơi đây được gọi là Làng Cù Lần

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 6


      Ngoài ra, khu thăm quan Làng Cù Lần còn gắn liền với tên của loài cây và con vật nơi đây. Cây Cù Lần là một loài thuốc quý chuyên được dùng để cầm máu, hiện nay loại cây này được đồng bào nơi đây đẽo gọt thành những món quà lịch trình mang nhiều ý nghĩa của vùng núi tây nguyên.

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 7


       Nơi đây cũng có một loài động vật mang tên Cù Lần. Loài vật này vừa giống gấu trúc với đôi mắt to, đen láy, vừa giống loài vượn người được nuôi như con thú trong nhà.


khu nghỉ dưỡng Làng Cù Lần với nhiều hoạt động dã ngoại, teambuilding

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 8


Cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân đến đây là “ở nơi hoang vắng thế này thì có gì mà chơi” khi chỉ có một cái cổng treo tấm biển: Làng Cù Lần và xung quanh thì hoang vắng không mang dáng vẻ của một khu thăm quan.


Tuy nhiên, sau khi men xuống phía dưới, đi qua hơn 100 bậc thang, vượt qua 2 chiếc cầu treo thì bạn đã đến được Làng Cù Lần. Lúc này, từ trên cao phóng tầm mắt xuống phía dưới, chúng ta sẽ thấy được vẻ hùng vĩ của ngôi làng như trong truyền thuyết

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 9

Ngoài những điểm khám phá trong làng, bạn có thể tham gia những hành trình dã ngoại tại đây. Những chuyến thả thuyền trên suối, những lần cưỡi xe jeep vượt núi… tham gia những buổi team building để trải nghiệm bản thân


Sau vài ngày thưởng ngoạn thiên nhiên tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ngon đầy chất dân dã như: Khoai lang chấm mật, sữa nóng… để cảm thấy ấm lòng trước tiết trời se lạnh của núi rừng tây nguyên

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn - Ảnh 10


Nếu là người yêu thích hành trình khám phá thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này khi đi  Hành trình Đà Lạt.

 

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn

Làng Cù Lần Có Gì Hấp Dẫn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương